Nhà Tuyển dụng muốn nói điều gì với tất cả các Ứng viên

12-10-2013

Ứng viên xin việc phải làm gì để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và những nhà tuyển dụng mong muốn gì ở các ứng viên. Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best xin giới thiệu bài viết chia sẻ của tác giả Mayra Jimenez - một nữ doanh nhân thành đạt về những điều mà nhà tuyển dụng muốn nói với tất cả các ứng viên xin việc.

Là một doanh nghiệp mới, chúng tôi thường xuyên tạo ra những thứ mới, mở rộng cấp độ từ marketing tới phân tích thị trường. Vào thời điểm chúng tôi muốn tuyển một vị trí mới, đi sâu vào những cuộc phỏng vấn các ứng viên, tôi muốn nói một vài điều với những ứng viên tiềm năng khi họ đang điều chỉnh quá trình tìm kiếm công việc.  
 

1. Chấp nhận công việc trả ít hơn

Nếu bạn đã từng phải quyết định giữa một công việc thú vị, đầy thử thách và một công việc bình thường, đừng đặt tiền lương là yếu tố ảnh hưởng. Việc chấp nhận công việc đầy thử thách đó nhưng lương thấp không phải luôn luôn là điều tồi tệ. Ba năm đầu tiên ra trường bạn nên tập trung vào học tập, lấy kinh nghiệm không phải để trở thành những người kiếm tiền hàng đầu.  

Hãy suy nghĩ về giá trị tích lũy của bạn trong thời gian dài, và bạn sẽ có lợi như thế nào trên con đường tiếp theo khi được trang bị những kĩ năng độc nhất mà bạn học được ở công việc đầu tiên. Ngay cả khi bạn phải sống eo hẹp, tôi tin rằng, nó là một sự đầu tư vững chắc.
 

2. Đàm phán với lương tâm của bạn, không phải cái tôi của bạn 

Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, tôi nhận ra rằng, chỉ một nền giáo dục đại học tốt  không tạo nên một nhân viên giỏi. Tôi đã phỏng vấn các ứng viên tốt nghiệp từ các trường Ivy League mà không so sánh với ứng viên tiềm năng, khiêm tốn khác.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về phạm vi công việc, đừng cố gắng làm rắn với những nhà tuyển dụng bằng việc thương lượng một mức lương cao dựa trên khả năng của bạn, thậm chí nếu bạn thuyết phục họ bạn là người chuyên nghiệp trong marketing. Hãy suy nghĩ về công việc đầu tiên như một khóa học đại học chuyên sâu trong trường đời. Và bạn sẽ đạt được thành công khi làm như thế.
 

3. Không mang trong mình bên thứ ba

Chúng tôi nhìn thấy ngày càng nhiều các ứng viên mang theo những lời tư vấn của cha mẹ trong suốt quá trình thương lượng. Không được nói "cha mẹ tôi nghĩ rằng tôi phải được trả...." Nếu bạn đã trên 21 tuổi vàcó ý định của mình, cha mẹ không nên đưa ra quyết định cho bạn. Và nếu họ đang làm như thế,  nhà tuyển dụng cũng không muốn biết điều đó.
 

4. Sự hài lòng được trì hoãn là một chiến lược có giá trị

Có những bài học vô giá được rút ra từ việc bắt đầu từ điểm thấp nhất và đi theo cách của  bạn. Bên cạnh kỹ năng, công việc mang cho lại bạn quyết tâm, nó sẽ kiểm nghiệm tính cách của bạn và dần hình thành mẫu người mà bạn muốn trở thành.  Trong thời đại Internet mang lại sự hài lòng ngay lập tức, người tìm việc cần hiểu rằng, không phải mọi thứ đều có thể ngay lập tức đạt được. Bạn phải chỉ ra đóng góp mà bạn xứng đáng với thu nhập mà bạn nhận.

Tất cả điều này nói ra không phải để làm bạn ít giá trị hơn. Hãy nắm rõ những gì là thế mạnh của bạn, nhưng đủ khiêm tốn để chấp nhận thử thách và cũng để nhận ra bạn sẽ thu được lợi ích như thế nào sau một vài năm làm việc.

 

Trong thời kì kinh tế khó khăn, việc tìm kiếm một công việc không phải chuyện đơn giản, huống chi là một công việc có thu nhập cao. Không phải ai sau khi ra trường cũng có thể tìm kiếm được một công việc hài lòng, vì vậy, bạn đừng đặt vấn đề tiền lương là yếu tố quyết định mà hãy nhìn xa hơn. Ngay lúc này, bạn có thể thử sức với những công việc nhiều thách thức với mục đích học hỏi và đúc kết kinh nghiệm. Tôi tin rằng bạn sẽ thu được rất nhiều kĩ năng để chuẩn bị hành trang trên con đường lập nghiệp tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off