Làm thế nào để đi lên từ thất bại?

28-01-2013


dao tao doanh nghiepNhững chia sẻ của người phụ nữ quyền lực nhất Huffington Post sau đây sẽ đem lại một góc nhìn mới về thành công và thất bại.

Công ty Đào tạo Tư vấn và Phát triển Best (Best Training, Consulting and Promoting Co.) giới thiệu những chia sẻ và kinh nghiệm của Arianna Huffington,  nhà sáng lập và tổng biên tập của tờ báo hàng đầu tại Mỹ Huffington Post về sự thành công và thất bại.

Mẹ tôi thường coi các thất bại là bước đệm đi tới thành công chứ không phải là sự đối lập của thành công.

Việc suy nghĩ về thất bại theo hướng đó sẽ làm thay đổi nhanh chóng những điều bạn sẵn sàng thực hiện, sự sẵn sàng đầu tư của bạn và những rủi ro bạn sẽ đối đầu.

Tôi không có ý nói rằng bạn phải cố gắng để thất bại. Trong cuộc đời của chính tôi, một thành tố quan trọng của bất kỳ thành công nào tôi đạt được là những gì tôi đã học được từ thất bại của mình. Tôi đã thất bại khi tranh cử chức thống đốc bang California vào năm 2003 nhưng từ đó tôi đã học được rất nhiều về sức mạnh của Internet. Tôi cũng học được rất nhiều điều về bản thân mình, về giao tiếp, về khả năng tác động tới trái tim và trí óc của con người và sự lắng nghe. Tất cả những điều đó đã hằn sâu trong tôi ở chiến dịch tranh cử mà thực sự đã có tác động lớn lao để thành lập nên tờ báo Huffington Post.

Đọc về tiểu sử của những nhân vật thành công bạn ngưỡng mộ là một cách tốt để học về thất bại. Không có ai thành công mà chẳng từng gặp thất bại. Steve Jobs nói rằng bị sa thải khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất đã từng xảy đến với ông. Mọi người thường bị thành công ngăn cản bước chân bởi họ e ngại thực hiện các bước dẫn tới thất bại. Thành công sẽ gây nên tâm lý sợ hãi thất bại. Giờ đây, Huffington Post đã trở thành một tờ báo rất thành công và chúng tôi luôn cố gắng để không làm thành công ngăn cản những bước tiến tiếp theo của chúng tôi. Không phải mọi thứ chúng tôi thực hiện đều thành công nhưng đó là tinh thần chúng tôi tiếp cận hàng ngày.

(Lược dịch: Inc.com)

Kết luận:                      

1.     Thành công nhiều khi khiến ta e ngại thực hiện các bước tiếp theo. Thất bại tạo động lực để chúng ta đổi mới, đương đầu với rủi ro để tiếp tục tiến bước.

2.     Thành công hay thất bại đều có những mặt trái của nó. Thỏa mãn với thành công hiện tại chính là yếu tố khiến chúng ta trở thành nên tụt hậu. E sợ thất bại sẽ khiến con người không thể tiến lên. Vì vậy đối với bất kỳ sự việc gì, chúng ta nên soi xét dưới cái nhìn đa chiều để việc phân tích, đánh giá đem lại hiệu quả tốt hơn.

3.     Nhất là với các bạn trẻ đang nung nấu trong mình một hoài bão lớn lao một tâm thế sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đón nhận thất bại sẽ là  hành trang vô cùng quý giá cho các bạn trên con đường khởi nghiệp

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off