6 nguyên tắc vàng của những Doanh nhân Thành công xuất sắc

22-11-2012

Bạn có những ý tưởng tuyệt vời và bạn đam mê với chúngVậy, bạn đã định ra trong đầu con đường dẫn đến thành công lớn? Hãy để những nguyên tắc vàng của các doanh nhân thành công chỉ dẫn bạn qua bài viết đăng trên inc.com dưới đây. Qua đó, tác giả Marla Tabaka sẽ đưa đến cho bạn một cái nhìn chân thực về những gì thật sự làm nên thành công vượt trội qua chia sẻ của các Doanh nhân xuất sắc.

BEST Training, Consulting, and Promoting Co. kết hợp cùng VISIONS Management Solutions Consulting Co. chia sẻ các bài viết đã được lựa chọn cho xu hướng Kinh doanh Mới (có thể chuyển dịch sang tiếng Việt nhanh nhất trong 24h so với nguồn tiếng Anh).  

 

Một Doanh nhân thành công có thể được xác định bằng một số tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, một doanh nhân vượt trội sở hữu những phẩm chất và thế mạnh làm cho họ nổi bật giữa đám đông.

Những phẩm chất đó được xây dựng dựa trên những bài học của cuộc sống, chứ không phải là chống lại. Họ khôn ngoan trong phòng họp - nhưng cũng có lúc đi theo trái tim. Và vì thế, họ được tưởng thưởng bằng nhiều cách, bao gồm cả sự giàu có. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì sự dễ gần, lòng biết ơn, và cam kết với tầm nhìn của họ.

Dưới đây là sáu phẩm chất mà tôi nhìn thấy trong các doanh nhân thành công vượt trội. Bạn sở hữu bao nhiêu trong số đó?

1. Họ đối mặt với nỗi sợ hãi

Các doanh nhân đã học được qua các cuộc diễn tập chiến lược lấy đi của họ sáu tới bảy con số (và hơn thế nữa), nhưng cũng đã mài dũa những thế mạnh bản thân gắn liền với kỹ năng lãnh đạo và thành công. Một trong những điểm mạnh là khả năng xác định và năng lực làm việc vượt qua các rào cản nội tại. Những rào cản này bao gồm sợ hãi.

Những người kiệt xuất biết rằng không phải thiếu kinh phí, hoặc bất kỳ nhân tố bên ngoài nào, ngăn sự phát triển. Họ biết giới hạn thực sự là niềm tin hạn chế của bản thân, và những nỗi sợ hãi liên quan tới chúng.

Doanh nhân xuất sắc có thể đặt cái tôi sang một bên. Ông ta khám phá nỗi sợ hãi, và thành công trong việc hoặc giải thoát chúng hoặc mặc chúng và tiến về phía trước.

Thủ thuật: Nếu bạn đang mắc kẹt, lý do có lẽ nằm ở bạn. Tìm một người tư vấn kinh doanh, cố vấn, hoặc bạn bè để giúp bạn xác định điểm kẹt và giải quyết nó.


2. Họ không làm điều đó một mình

Chắc chắn, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta thành thạo với việc ủy thác. Nhưng, hãy trung thực, có bao nhiêu người sẽ thừa nhận nỗi lo lắng về kiểm soát doanh nghiệp?  

Bạn đã nghe về nó trước đây, những người thành công sắp xếp quanh mình những người thông minh và tháo vát. Những nhân viên tuyệt vời, những người tư vấn, cố vấn rất quan trọng cho thành công. Doanh nhân thành công vượt trội nghe người khác bày tỏ ý kiến, lời khuyên và họ có thể tin tưởng những người đáng tin cậy thực hiện từng phần nhiệm vụ.

Thủ thuật: Bắt đầu với kế hoạch nhỏ, thuê ngoài cho những công việc hành chính và sổ sách. Sắp xếp quanh bạn những người có khả năng hỗ trợ, sáng dạ và nghiên cứu, học tập kĩ lưỡng từ  các nhà lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ nhất.

3. Doanh nhân vượt trội sẵn sàng thay đổi phương hướng cho những điều tốt hơn

Doanh nhân là người dẫn dắt công ty và hiểu được sự cần thiết phải thay đổi theo thời gian. Quyết đoán là một phẩm chất đáng ngưỡng mộ, còn bướng bỉnh thì không. Doanh nhân thành công vượt trội biết rằng những ý tưởng thay đổi, kết quả cuối cùng có thể không chính xác như dự định ban đầu. Đôi khi kiến ​​thức và kinh nghiệm chỉ đơn giản là không phù hợp với một nhà tư vấn hoặc thậm chí một nhân viên cấp cao. Doanh nhân kiệt xuất sẽ đặt cái tôi của họ sang một bên và sử dụng những người có chuyên môn giỏi hơn mình.

Thủ thuật: Hãy lắng nghe khách hàng của bạn. Sản phẩm và dịch vụ của bạn cần phải thay đổi theo nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Bạn có thể tin rằng các sản phẩm bạn đang tung ra là hoàn hảo theo cách riêng của nó, nhưng những người khác có thể nghĩ khác. Hãy linh hoạt và cởi mở hơn về sự thay đổi. 

4. Họ không sợ thất bại thường xuyên - thất bại nhanh chóng

Có một sự khác biệt lớn giữa các doanh nhân - những người nhìn thấy thất bại như những cơ hội bị bỏ lỡ và những người xem chúng như là kinh nghiệm học tập.

Doanh nhân thành công lớn luôn nhanh chóng xóa đi mặc cảm tội lỗi hay đổ lỗi liên quan tới sự thua lỗ. Họ lên chiến lược về các bước đi tiếp theo và có một kế hoạch phục hồi ngay tại nơi vấp ngã. Họ cũng biết làm thế nào để giảm thiểu rủi ro.

Thủ thuật: Khi bạn có một ý tưởng, kiểm tra khả năng tồn tại của nó. Tung ra một phiên bản giới hạn ý tưởng của bạn và xem xem nó sẽ đi tới đâu. Học hỏi từ kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến phản hồi. 

5. Họ đáng tin. Họ làm đúng với giá trị của họ

Giá trị của chúng ta dẫn dắt ta thông qua các quyết định. Chúng cũng đưa chúng ta qua thời điểm khó khăn. Những người thành công vượt trội hiểu rằng giá trị quan trọng nhất của họ làm nên văn hóa doanh nghiệp và hỗ trợ họ trong việc phát triển câu hỏi "tại sao" (những gì tôi gọi là "tầm nhìn vượt xa tầm nhìn").  

Giá trị của chúng ta dẫn dắt niềm đam mê. Chúng nhắc nhở chúng ta về lý do tại sao chúng ta gắn bó. Người xuất sắc hiểu rõ ràng về giá trị hàng đầu của họ và phát triển một nền văn hóa doanh nghiệp tôn vinh những giá trị.

Thủ thuật: Hãy xem xét những phẩm chất và kinh nghiệm là quan trọng nhất đối với bạn. Xác định giá trị hàng đầu của bạn và sống theo chúng. Khi bạn vượt ra ngoài, hãy xem lại những giá trị đó. Chúng là một lộ trình dẫn đến thành công và hạnh phúc. 

6. Họ hào phóng

Gần đây, tôi đã tìm đến một tác giả mà tôi đã ngưỡng mộ trong nhiều năm. Khi tôi gửi e-mail cho trợ lý của ông, tôi hầu như không mong đợi một phản hồi.

Những gì tôi nhận được là một cuộc điện thoại 90 phút với người cố vấn. Ông không chỉ chia sẻ sự thông thái của ông và trả lời câu hỏi của tôi, ông ấy hỏi về cuộc sống và công việc kinh doanh của tôi. Và ông ta lắng nghe. Trong thực tế, như thể không có ai khác tồn tại trên thế giới trong thời gian chúng tôi nói chuyện với nhau.

Những người xuất sắc muốn giúp đỡ những người khác đạt được thành công. Họ không tỏ ra ghen tị, đúng hơn, họ thể hiện niềm tự hào và ngưỡng mộ đối với những người đạt được ước mơ của bản thân.

Thủ thuật: Học hỏi từ hướng dẫn những người khác. Tìm cơ hội để chia sẻ những gì bạn biết mà không áp đặt niềm tin của bạn vào người khác. Cho đi từ trái tim, không vụ lợi. Hành động này nuôi dưỡng nên thành công.

(Lược dịch từ inc.com)

 

BEST’s comments:

1.      Những doanh nhân kiệt xuất có những quy tắc riêng cho những thành công của họ: họ không sợ thất bại, dám đối mặt với thử thách và những nỗi sợ hãi, cởi mở với sự thay đổi,…Đó là một vài điểm khác biệt giữa những người xuất chúng và số còn lại. Người thành công vượt trội đòi hỏi nhiều hơn những năng lực, bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm. Có những phẩm chất quyết định khả năng thành công của bạn: một số là bẩm sinh, cũng có những phẩm chất là do rèn luyện, học hỏi mà có được.

2.      Thay đổi tư duy giúp cho không ít doanh nhân trẻ đi lên từ đôi bàn tay trắng, từ con số 0. Từ trong thất bại, họ nhìn ra được đó là một cơ hội. Học hỏi và áp dụng những bí quyết của họ, cùng vươn tới thành công bạn nhé! 

 

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://www.starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-va-hop-tac-doanh-nghiep.d-261.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lanh-dao-hieu-qua.d-510.aspx

- Kỹ năng ra quyết định: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-ra-quyet-dinh.d-520.aspx

- Kỹ năng Giải quyết vấn đề: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-giai-quyet-van-de.d-519.aspx

- Xây dựng văn hóa công ty:http://best.edu.vn/pro/khoa-hoc-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep.d-390.aspx

- Kỹ năng đàm phán: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-dam-phan-best-selling-program.d-434.aspx

- Kỹ năng làm việc nhóm: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lam-viec-nhom.d-523.aspx

Và rất nhiều khóa học bổ ích khác.
Chúc các bạn thành công!

 

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off