Bí quyết khơi dậy nỗ lực cao nhất của nhân viên

27-03-2013

dao tao doanh nghiepBạn là một nhà lãnh đạo? Bạn muốn các nhân viên của mình phát huy hết năng lực làm việc? Sau đây là bí quyết giúp bạn thực hiện điều đó.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best (Best Training, Consulting & Promoting Co.) giới thiệu bí quyết khích lệ nhân viên của James Caan, nhà sáng lập và chủ tịch của tập đoàn đầu tư Hamiton Bradshaw.

Một trong những điều quan trọng nhất làm nên thành công của bất kỳ tổ chức nào là sự thể hiện của nhân viên. Việc tuyển dụng đúng người là quan trọng nhưng khi họ đã bắt tay vào làm việc, bạn phải đảm bảo rằng họ được làm việc trong môi trường với bầu không khí vui vẻ và đầy tính khích lệ.

Có rất nhiều cách giúp nhân viên của bạn làm việc với tinh thần cao nhất nhưng tôi luôn tin tưởng rằng phải đảm bảo cho nhân viên của bạn có sự đầu tư tài chính cũng như nhiệt huyết vào công việc kinh doanh.

Các dễ nhìn thấy nhất giúp nhân viên thể hiện tốt nhất trong công việc là qua động lực tài chính như thưởng lương hay bổng lộc. Tuy nhiên, biện pháp tài chính chỉ giới hạn ở một mức nào đó. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần nỗ lực nếu muốn có được lòng trung thành của nhân viên dưới quyền họ.

Biện pháp mạnh tay, cứng nhắc có thể tạo được kết quả nhanh chóng trong ngắn hạn nhưng trong dài hạn, cách tốt nhất là luôn luôn khích lệ tinh thần nhóm và tình hữu nghị.

Mỗi người đều khác nhau và thật sự rất đáng để dành thời gian để tìm hiểu về đội của bạn. Một số người trong chúng ta luôn luôn cần sự khích lệ và ủng hộ trong khi các cá nhân khác có thể độc lập và tự khích lệ bản thân mình.

Tất nhiên, công ty càng lớn thì càng khó khăn cho vị chủ tịch hay giám đốc để hiểu tất cả nhân viên của họ cũng như điểm yếu và điểm mạnh. Đó là lý do tại sao việc bổ nhiệm người quản lý đúng lại quan trọng trong nhóm khi tổ chức mở rộng, đặc biệt nếu tổ chức của bạn ở lĩnh vực phát triển nhanh chóng.

Đó là công việc của người quản lý để biết tất cả về các thành viên trong nhóm họ. Đó là lý do tại sao họ được bổ nhiệm vị trí đó và đó là một phần quan trọng trong phẩm chất yêu cầu của một trưởng nhóm.

Có nhiều cách khác bạn có thể tạo bầu không khí vui vẻ nơi làm việc. Đối với một số công ty kỹ thuật số như Google và Apple, khơi dậy năng lực cao nhất của nhân viên là việc rất cần thiết.

Các duy nhất để các hãng như thế có thể cạnh tranh được với đối thủ trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt và phát triển nhanh là có các óc sáng tạo. Để thu hút nhân tài, bạn phải tạo ra môi trường làm việc phù hợp.

Các công ty hàng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần quan tâm đến nhân viên một cách hợp lý, có thể là từ việc tạo không gian làm việc thoải mái hiện đại. Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm được nhiều thứ hơn cho mình, bạn cũng phải dành cho họ nhiều thứ hơn.

Không có gì là sai nếu đem chút hài hước đến môi trường công sở. Các hoạt động và các sự kiện xã hội có thể là cách tốt để xây dựng đạo đức nhân viên và tinh thần của nhóm.

Cuối cùng và quan trọng nhất, hãy nhớ dành lời khen ngợi cho họ nếu họ vừa nỗ lực đạt được điều gì đó. Tất cả mọi người giống nhau ở điểm là đều muốn được yêu mến và cảm phục. Một chút khen ngợi ở thời điểm đúng đắn có thể tạo sự khác biệt lớn trong sự thể hiện của nhân viên.

dao tao doanh nghiep BestBest’s comments:             

1.     Các biện pháp khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên là tạo cho họ môi trường làm việc hiện đại, vui vẻ, thoải mái, quan tâm, tìm hiểu đến đời sống của họ và tuyên dương họ khi vừa họ nỗ lực đạt được điều gì đó.

2.     Như vậy, một tổ chức thành công hay không chính nằm ở sự lãnh đạo của những người làm chủ công ty. Nhân viên có làm việc tốt hay không cũng một phần lớn phụ thuộc vào tài quản lý, lãnh đạo của những người đứng đầu tổ chức.

3.     Trên thực tế, có ít chủ doanh nghiệp nghĩ rằng xây dựng được bộ máy tổ chức, tuyển dụng các nhà quản lý, tạo hướng kinh doanh để tổ chức tự vận hàng rồi mình đứng ngoài quan sát là đủ. Tuy nhiên, môi trường kinh doanh biến động khôn lường, các nhà lãnh đạo cần theo dõi sát sao hoạt động của công ty, cũng như khích lệ các nhân viên của họ để đưa ra những biện pháp ứng phó phù hợp nhằm giúp tổ chức đi đến thành công.

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off