5 Chìa khóa để nâng cao kỹ năng lãnh đạo trong năm 2014

01-10-2014

Hãy quên đi hình ảnh khuôn mẫu của một Nhà lãnh đạo trong bộ đồ màu xám kéo xung quanh một chiếc cặp đắt tiền. Ngày hôm nay, các nhà lãnh đạo nổi bật xuất hiện với đủ các phong cách khác nhau. Phong cách lãnh đạo của họ ít thể hiện qua trang phục họ đang mặc mà chủ yếu đến từ những công việc họ đang làm. Với các nhà lãnh đạo xuất sắc, có một số điều mà họ thường làm mỗi ngày. Sau đây, Best Training, Consulting & Promoting xin chia sẻ năm điều bạn cần làm để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc trong năm 2014:

 

1. Đối mặt với thách thức.

Những nhà Lãnh đạo xuất sắc có đủ can đảm để đối mặt với tình huống khó khăn và đối phó với chúng một cách trung thực nhất. Cho dù là lãnh đạo công ty để vượt qua một cuộc suy thoái kinh doanh hoặc quản lý nhân viên, các nhà lãnh đạo có hiệu quả đáp ứng những thách thức này một cách công kha. Thông tin liên lạc thường xuyên với nhân viên của bạn, thông báo cho họ cả tin tốt xấu và cách mà công ty đang phản ứng với những thách thức trong một tầm nhìn dài hạn hướng tới việc làm cho nhân viên cảm thấy như bạn tin tưởng họ và rằng họ không thể bị ảnh hưởng với những bất ngờ khó chịu.


Đối mặt với thách thức

2. Chiếm được lòng tin của mọi người

Nhân viên trung thành và nhiệt tình khi họ làm việc trong một môi trường được điều hành bởi những người mà họ tin tưởng. Xây dựng lòng tin có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên là để cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Hãy quan tâm đến nhân viên của bạn ngoài nơi làm việc. Không cần phải cầu kỳ, nhưng thỉnh thoảng hãy hỏi về đam mê của một nhân viên trong công ty. Hãy để nhân viên của bạn biết rằng bạn quan tâm đến thành công của họ và thảo luận về con đường sự nghiệp của họ thường xuyên.

 

Khi nhân viên, nhà cung cấp hoặc những người khác phạm sai lầm, đừng khiển trách hoặc sửa chữa  trong sự tức giận. Thay vào đó, bình tĩnh giải thích tình hình và lý do tại sao hành vi hay hành động của họ lại không chính xác, cũng như những gì bạn mong đợi trong tương lai. Khi mọi người biết rằng bạn sẽ không trách móc họ và bạn tin tưởng vào giá trị mà họ sẽ đóng góp cho công ty, họ sẽ tin tưởng bạn.

Chiếm được lòng tin của mọi người

3. Hãy là chính mình

Hãy là chính mình, không nên cố gắng trở thành một người khác. Nhân viên và những người khác đối phó với công ty của bạn sẽ có thể cho biết nếu bạn chỉ giả vờ là một người nào đó mà bạn không phải. Điều đó có thể làm cho họ đặt câu hỏi nghi ngờ bạn giả dối trong những thứ khác. Bạn có phải là người thuyết trình nhiệt tình và chuyên nghiệp? Truyền tải thông điệp một cách vui vẻ? Hãy sử dụng điểm mạnh của mình và lấy đặc điểm này để phát triển phong cách lãnh đạo cá nhân của bạn.

Hãy luôn là chính mình

4. Nhận được sự tôn trọng của mọi người

Khi bạn luôn hành động chính trực, có đạo đức và luôn có xu hướng tìm kiếm những điểm tốt bạn muốn thấy ở những người khác, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh bạn. Điều này góp phần cho nhân viên và các bên liên quan khác có sự tự hào về công ty, đó là một phần thiết yếu của sự tin tưởng vào công ty. Ngoài ra, khách hàng ít muốn làm kinh doanh với một công ty nếu chính công ty đó không tôn trọng các giá trị hoặc lãnh đạo của họ.

"Hãy tôn trọng chính mình, người khác sẽ tôn trọng bạn"

5. Luôn luôn học tập

Lãnh đạo giỏi vẫn có thói quen tò mò và ham học tập. Họ tò mò và luôn luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, những hiểu biết và thông tin mới. Các nhà lãnh đạo tốt nhất hiểu rằng sự đổi mới và cách tiếp cận mới có thể đến từ nhiều nơi, từ kiến thức trong sách hoặc từ những người khác và điều đó cung cấp cho họ lợi thế tuyệt vời trong công việc. Hãy luôn học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Luôn luôn học hỏi để hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo của bạn

(Lược dịch: Businessinsider.com)

Kết luận:

Quản lý, lãnh đạo một tổ chức là một công việc khó khăn. Người lãnh đạo luôn là đầu tàu thúc đẩy tổ chức của mình tiến lên.  Ngoài ra thành công của họ không chỉ là làm tốt công việc của mình mà còn phải giúp đội ngũ nhân viên và cộng sự trong tổ chức đạt được thành công.

Đã đến lúc để thử một cái gì đó mới nếu bạn đã làm tất cả nhưng không nhận được bạn những kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Chọn một hoặc hai trong số những lời khuyên ở trên và thực hiện theo. Sau đó tiếp tục với những lời khuyên khác. Chẳng bao lâu, bạn sẽ trở nên xuất sắc trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://www.starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-va-hop-tac-doanh-nghiep.d-261.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng Quản lý

- Kỹ năng Giải quyết vấn đề

- Kỹ năng đàm phán

Và rất nhiều khóa học bổ ích khác.

Chúc bạn thành công!

 

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off