Sir Richard Branson chia sẻ về Tinh thần doanh nhân 2014

27-12-2013

 

2014 sẽ là một năm của nhiều ý tưởng lớn, bởi vì nó sẽ là năm của các doanh nhân. Năm nay xu hướng phát triển của các doanh nhân được chấp nhận như là một cách tích cực để tạo ra các công việc hiện tại và trong tương lai. Từng là một từ không được yêu thích trong quá khứ, bây giờ kinh doanh ngày càng được tôn vinh và khuyến khích như nó phải được như vậy. Best Training, Consulting & Promoting xin chia sẻ quan điểm của Sir Richard Branson – Người sáng lập ra Tập đoàn Virgin nổi tiếng Thế giới về tinh thần doanh nhân trong năm 2014:

 

Hiện đã có một sự đột biến bắt đầu trong nền kinh tế, từ thung lũng Silicon đến Thành phố Silicon và xa hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp internet khởi sự đã thành công, các doanh nghiệp lớn đã phát triển hơn, tạo ra của cải khổng lồ cho người sáng lập ra chúng. Thế hệ bây giờ đang thiết lập các doanh nghiệp mới, giúp tạo thêm việc làm và kích thích sự đổi mới sáng tạo. Jack Dorsey - người sáng lập ra Twitter đã không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình sau khi tung ra Twitter, ông hiện đang tham gia vào kinh doanh với tất cả nguồn sức mạnh và tôi mong đợi để xem những ý tưởng kinh doanh nhiều hơn từ Jack và đồng nghiệp của mình trong những năm tới.

Đổi mới sáng tạo - chìa khóa của thành công

Tôi tin rằng năm 2014 sẽ là năm của các doanh nghiệp không chỉ ở California, Mỹ. Khi đến thăm Châu Phi, Châu Úc, Châu Âu, Nam Mỹ và Hoa Kỳ trong năm nay, đã có một ham muốn thực sự cho việc kinh doanh bất cứ nơi nào chúng tôi đi qua. Chúng tôi đưa ra Chương Trinh StartUp ở Anh, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các doanh nghiệp mới khao khát thành công. Ở Nam Phi và vùng Caribê, Trung tâm Branson của Doanh nhân đang hỗ trợ những nhân tài háo hức mở ra những ý tưởng của họ vào Thế Giới. Với sự hỗ trợ ( về tài chính và những hỗ trợ khác khác) họ có thể tiến nhanh hơn.

 

Các doanh nhân để thành công trong năm 2014 sẽ cần phải tập trung vào việc có một mục đích xa hơn là lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp của họ. Một ví dụ tuyệt vời này là tại quần đảo British Virgin có một doanh nhân tên là Gumption, người mà chúng tôi đã giúp ông ta một khoản vay để bắt đầu kinh doanh vào một công ty tàu đáy kính. Ông đã hoàn trả khoản vay kinh doanh của mình đầy đủ, và bây giờ đang tập trung vào công ty của ông trở thành một doanh nghiệp phát triển ổn định và lành mạnh, giúp bảo vệ rùa cũng như phát triển công nghiệp du lịch giải trí.

Tập trung vào mục tiêu xa hơn là lợi nhuận

Công nghệ đang giúp mỗi doanh nghiệp, lớn và nhỏ tiến về phía trước, dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong năm tới. Bây giờ, các doanh nhân có thể xây dựng các công ty với một phần nhỏ chi phí. Tất cả những cơn đau đầu của các doanh nghiệp mới trong quá khứ, từ kế toán đển phát triển trang web, bây giờ có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ, tạo cho họ khả năng tương tự như các doanh nghiệp lớn với chi phí họ có thể đủ khả năng chi trả. Bởi vậy, doanh nghiệp mới có nhiều nguồn lực và thời gian để suy nghĩ về bức tranh lớn hơn và cách làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của họ, chứ không phải băn khoăn về từng chi tiết nhỏ nhặt.

 

Tuy nhiên, vẫn còn một ngàn lẻ một thứ cho mọi doanh nghiệp để tập trung vào, và bạn cần một đội ngũ lớn những người xung quanh bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn đối mặt với những khó khăn, thách thức. Hiện tại, các doanh nghiệp mới có nhiều hơn một cơ hội để chiến đấu và chiến thắng.

 

Vì vậy, ý tưởng lớn của bạn cho năm 2014 là gì? Tại sao không quyết định thành lập doanh nghiệp mà bạn đã luôn luôn muốn và phát triển lớn mạnh? Mặc kệ nó, làm tới đi!

Phát triển ý tưởng lớn của bạn trong năm 2014

(Lược dịch: Linkedin.com)

 

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://www.starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-va-hop-tac-doanh-nghiep.d-261.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lanh-dao-hieu-qua.d-510.aspx

- Kỹ năng Giải quyết vấn đề: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-giai-quyet-van-de.d-519.aspx

- Kỹ năng đàm phán: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-dam-phan-best-selling-program.d-434.aspx

Và rất nhiều khóa học bổ ích khác.


Chúc Bạn một năm mới 2014 sức khỏe, hạnh phúc & thành công!

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off