5 Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

12-11-2013

Có lẽ khía cạnh đáng sợ nhất của lãnh đạo là biết rằng ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tổ chức, nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho thất bại của tổ chức mình. Để có được kết quả tuyệt vời từ tổ chức của họ, các nhà lãnh đạo phải có khả năng liên tục tạo động lực cho các thành viên trong tổ chức.

Là một người quản lý, việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực sẽ không chỉ mang lại kết quả tuyệt vời từ các thành viên trong nhóm của bạn, nó sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin về kỹ năng lãnh đạo của bạn. Giúp bạn nổi trội trong vị trí lãnh đạo, Best Training, Consulting & Promoting xin được chia sẻ năm lời khuyên sẽ biến công việc của bạn từ một cuộc chiến khó khăn thành cơ hội thú vị:

 

1. Giao tiếp là chìa khóa thành công

Rõ ràng kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ thành công, và mối quan hệ giữa lãnh đạo và thành viên của nhóm là không thể tách rời. Thể hiện ý tưởng của bạn rõ ràng, đảm bảo nhân viên hiểu những gì bạn đang yêu cầu họ. Tạo ra một môi trường cuộc trò chuyện thân thiện, và cung cấp cho nhân viên sự thoải mái để bày tỏ suy nghĩ và mối quan tâm của họ. Thành viên trong nhóm sẵn sàng để tin tưởng một nhà lãnh đạo mà họ có thể giao tiếp một cách cởi mở.

 

2. Cho phép nhân viên mắc sai lầm

Khuyến khích sự sáng tạo bằng cách cho phép thành viên trong nhóm có thể mắc sai lầm. Những sai lầm là một phần cố hữu của quá trình sáng tạo. Nếu nhân viên biết rằng họ sẽ không bị trừng phạt cho đến với một ý tưởng không điển hình, giải pháp, họ sẽ được lấy cảm hứng từ suy nghĩ bên ngoài nhiều hơn và có nhiều cơ hội hơn, dẫn đến việc tạo ra tốt hơn, tạo ra nhiều ý ​​tưởng sáng tạo hơn .

 

3. Hãy nhìn vào tương lai

Thể hiện tầm nhìn đặc biệt và tích cực của bạn cho tương lai. Một nhà lãnh đạo với một kế hoạch là người lãnh đạo đơn giản nhất để làm theo. Một khi ý thức được mục tiêu của nhóm, mỗi thành viên sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình để hỗ trợ trong việc hoàn thành các mục tiêu, đảm bảo không chỉ là động lực của mỗi cá nhân, nhưng sự thống nhất trong nhóm của bạn là tốt.

4. Lan truyền niềm đam mê trong công việc

Chia sẻ niềm đam mê của bạn trong công việc với các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu một nhà lãnh đạo nhiệt tình và tin tưởng vào công việc, trong khi thừa nhận những rào cản mà tổ chức sẽ gặp phải, nhân viên sẽ tiếp tục làm như vậy. Điều này đặc biệt đúng trong một môi trường đầy rẫy những chướng ngại vật và kết quả là không dễ dàng định lượng. Là  một nhà lãnh đạo, hãy lặp lại liên tục của một niềm tin mạnh mẽ trong vai trò của tổ chức trong việc đạt được mục tiêu có thể tạo sự đoàn kết và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên trong tổ chức đó, ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức to lớn.

 

5. Hiểu về chính bạn

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một cách tiếp cận hữu ích này là phân tích thông tin phản hồi, được giới thiệu bởi Peter Drucker trong "Quản lý chính mình" trong tạp chí Harvard Business Review. Phân tích thông tin phản hồi bao gồm viết ra mong đợi của bạn sau khi thực hiện một quyết định quan trọng, và sau khi 9 hoặc 12 tháng đã trôi qua, so sánh những gì thực sự xảy ra với mong đợi của bạn. Điều này giúp các nhà lãnh đạo xác định chính xác điểm nào họ đã làm xuất sắc và điểm nào chưa làm tốt, để họ có thể cải tiến những thiếu sót của họ trong tương lai.

 

Kết luận:

Lãnh đạo trong tổ chức luôn là người đi đầu và đề ra các kế hoạch hành động giúp cho tổ chức đi đúng hướng. Để là người lãnh đạo tốt, bạn cần phải nắm rõ cách thức vận hành hiệu quả doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Các bí quyết lãnh đạo hiệu quả đã được chia sẻ trong bài: Giao tiếp là chìa khóa thành công, cho phép nhân viên mắc sai lầm, hướng về tương lai, lan truyền niềm đam mê trong công việc, và hiểu về chính bạn.

Để đề ra một chiến lược lãnh đạo hiệu quả là một việc khá khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng với mọi nhà lãnh đạo. Bằng cách làm theo những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể tạo sự liên kết hiệu quả trong tổ chức của bạn và tập trung tạo nên sự thành công chung của Tổ chức.

Chúc bạn thành công!

 (Lược dịch: careerealism.com)

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off