5 cách đơn giản gia tăng năng suất làm việc

22-10-2013

Bạn có muốn cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của nhân viên mà không cần tốn tiền không? Bạn muốn cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của nhân viên mà không cần cho họ tham gia các khóa học, các buổi hội thảo hoặc mua sắm các công cụ tiện ích mới đầy hứa hẹn nhưng lại chẳng cung cấp được gì nhiều?

Để làm điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Dưới đây Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best xin giới thiệu bài viết của Jeff Haden- cây bút xuất sắc trên inc.com chia sẻ  một số cách có thể giúp bạn:
 

Hiểu, tôn trọng và đánh giá cao

Tất cả chúng ta đều làm việc hiệu quả hơn và chăm chỉ hơn khi chúng ta cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao.

Tất cả các nhân viên đều khác nhau, vì vậy hãy suy nghĩ về những lời khen và nhận định có ý nghĩa với từng người trong số họ. Một vài người thích được khen ngợi công khai, những người khác lại muốn nhận những lời cảm ơn của bạn một cách kín đáo hơn.

Sau đó tạo ra một sự khuyến khích mà sẽ có ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của nhân viên.  Cho phép họ thực hiện một bài thuyết trình trước ban giám đốc. Cho họ phụ trách một dự án quan trọng hay cho cơ hội được đào tạo một lĩnh vực khác.

Nhân viên làm việc chăm chỉ bởi vì đó là công việc của họ, nhưng nhân viên sẽ làmchăm chỉ hơn khi họ cảm thấy hài lòng về bản thân.  

Mỗi công việc có một số đặc trưng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toànhiểu về công việc của họ để họ cảm thấy tốt hơn cả về vai trò một nhân viên cũng như một con người bình thường. Họ sẽ hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn vì hai điều này luôn đi đôi với nhau.  
 

Loại bỏ những thứ ngớ ngẩn

Nếu một nhiệm vụ không ảnh hưởng trực tiếp tới việc bán hàng, chất lượng, năng suất hay sự an toàn, hãy loại bỏ và thoát khỏi nó.

Khi tôi bắt đầu công việc ở một vị trí mới và đã phải dành hai giờ mỗi ngày để lập các báo cáo. Sau một tuần, tôi đã làm một mạng lưới nhỏ về công việc và hỏi những người nhận cáigì tôi có thể làm để cải thiện các báo cáo. Mọingười đã trả lời một sốcâu đại loại như" Đừng lo lắng về điều đó ...tôi thậm chí còn không xem chúng".Tôi đã dừng ngay việc lập ra các bản báo cáo, nhận ra rằng, không một ai quan tâm và xem nó cẩn thận. Tôi có nhiều thời gian tập trung vào những công việc khác hơn.

Thoát khỏi những thứ ngu ngốc như vậy,mỗi nhân viên sẽ có nhiều thời gian để trở thành một nhân viên giỏi.
 

Hãy hỏi một điều đơn giản mà bạn có thể làm cho công việc của họ dễ dàng hơn

Tất cả mọi người phải đối mặt với các rào cản và trở ngại, họ đều trở nên thất vọng. Nếu bạn muốn làm công việc của ai đó dễ dàng hơn và hiệu quả hơn- hãy hỏi họ và bạn sẽ nhận được giải đáp.  Đừng bao giờ ép buộc nhân viên của bạn giải quyết một cùng một thứ ngớ ngẩn giống nhau hàng ngày. Điều đó là kẻ giết chết động lực và hiệu suất làm việc.
 

Giúp đỡ  và tương tác

Quản lí bằng cách đi lại xung quanh kiểm tra là tốt, nhưng quản lí bằng việc tham gia vào chính môi trường làm việc của nhân viên còn tốt hơn. Hãy dành thời gian để  tương tác và xem cách nhân viên của bạn làm việc.

Giúp bạn hoàn thành hai mục tiêu: Bạn đưa ra hỗ trợ, điều này là tốt và bạn có thể tương tác một cách tự nhiên với nhân viên hơn, điều này cũng rất tốt. Chỉ cần hỏi họ nếu bạn có thể giúp đỡ. Nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao điều này.
 

Đặt ra kì vọng

Quyết định những gì phải làm là quan trọng, nhưng thường thì việc quyết định những gì không nên làm lạiquan trọng hơn. Mỗi vị trí, mỗi dự án và mỗi ý tưởng có một mục tiêu chính và 90% sự nỗ lực của những người tham gia để hoàn thành mục tiêu ấy.  

Thành tích chắc chắn dựa trên nỗ lực nhưng thành tích cũng dựa trên sự tập trung. Bỏ qua những thứ không quan trọng và để nhân viên của bạn đạt được những điều thực sự quan trọng. Họ sẽ không chỉ làm việc tốt hơn mà còn có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho những dự án tiếp theo.

 

Các cách để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên mà không tốn kém: hiểu và tôn trọng nhân viên của bạn, sẵn sàng khen ngợi họ vì những đóng góp của họ cho công ty; loại bỏ những thứ không quan trọng trong quá trình làm việc; hãy hỏi nhân viên của bạn điều gì bạn có thể làm để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn; luôn ủng hộ và tương tác với họ để hiểu về công việc của họ; đặt ra mục tiêu kì vọng để nhân viên của bạn nỗ lực thực hiện.

Việc khuyến khích hiệu quả làm việc của nhân viên cũng là một nhiệm vụ, một kĩ năng của nhà lãnh đạo. Để làm được điều này, trước hết, mội nhà quản lí, lãnh đạo cần hiểu về tính cách, điểm mạnh của từng nhân viên, cho họ cơ hội thử sức với những lĩnh vực họ yêu thích cũng như lĩnh vực mới đem lại phát triển về công việc cho họ. Hãy mang lại cho họ cảm giác, họ thực sự quan trọng và có vai trò với sự thành công của doanh nghiệp.

                                                                                                        (Lược dịch: ceo.com)

Best for the future!

Chương trình đào tạo kĩ năng lãnh đạo hiệu quả: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lanh-dao-hieu-qua.d-510.aspx

Chương trình đào tạo kĩ năng huấn luyện: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-huan-luyen.d-558.aspx

Chương trình đạo tạo kĩ năng xây dựng và làm việc nhóm: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lam-viec-nhom.d-523.aspx

Các bạn có thể tham khảo các chương trình đào tạo khác của Best tại http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh.aspx

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off