10 Nguyên tắc bán hàng thành công

05-12-2013

Bạn cần lực đẩy hướng tới thành công? Bạn cần một số thủ thuật để nâng cao hiệu quả bán hàng. Hãy tham khảo cách thức của Tom Hopkins-Nhà đào tạo bán hàng xuất sắc trong gần 40 năm, tác giả của hơn 20 cuốn sách bao gồm cả kinh doanh bán hàng, triết lý sống.

Trong sự nghiệp của mình, Hopkins đã giúp đỡ được rất nhiều những người bán hàng và giám đốc điều hành đạt được thành công cho hơn gần 4 thập kỷ qua và lời khuyên của ông vẫn còn rất giá trị đến nay. Hãy cùng Best Training, Consulting & Promoting khám phá 10 nguyên tắc giúp nâng cao kỹ năng bán hàng tạo thành công vượt trội:

 

1. Quý trọng thời gian của bạn

Thời gian là quý giá - chỉ 86.400 giây trong một ngày. Người bình thường lãng phí hầu hết những giây theo những cách không hiệu quả hoặc dưới mức tiềm năng. Những người thành công quản lý thời gian cực kì hiệu quả. Họ biết làm thế nào để sắp xếp và ưu tiên để sử dụng thời gian một cách khôn ngoan cho dù để làm việc, thư giãn hoặc dành thời gian với gia đình.

 

2. Tuyên bố về nhiệm vụ cá nhân

Hopkins đã tuyên bố nhiệm vụ cá nhân của mình: Tôi phải làm với năng suất cao nhất có thể ở mọi thời điểm. Truyền cảm hứng cho mọi người để theo đuổi những trải nghiệm tuyệt vời. Những người thành công xác định rõ ràng những gì họ đang làm và làm cho sự lựa chọn của họ phù hợp hơn.

 

3. Dành 5 phút mỗi ngày lên kế hoạch ưu tiên

Nếu không có ưu tiên, rất khó để có hiệu quả. Hopkins Buzan lấy 5 phút vào cuối mỗi ngày để ngồi xuống, đánh giá và lựa chọn 5 hoặc 6 ưu tiên cho ngày mai, do đó bạn có thể bắt đầu ngày mới với tầm nhìn rõ nét. Những người thành công không lãng phí công sức và năng lượng về các vấn đề không quan trọng.

 

4. Bao quanh mình với những người có thể giúp bạn phát triển

Sự giàu có, địa vị và thành tựu có phần thưởng riêng của họ, kể từ khi những người khác có thể không còn cảm thấy thoải mái hoặc liên quan đến lối sống của bạn. Những người thành công rất cẩn thận trong việc lựa chọn người làm việc với họ. Họ tìm kiếm những người có triển vọng tương tự, những người có thể giúp họ phát triển cả mặt cảm xúc và tinh thần.

Những người bạn hay tiếp xúc ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn


 

5. Là một Chuyên gia hành động

Nhiều người nói về một cuộc chơi lớn nhưng sau đó không bao giờ tham gia. Đôi khi nguyên nhân là sự trì hoãn và đôi khi nó chỉ đơn giản là sự không cẩn thận và bất cẩn. Những người thành công làm những gì họ nói, và chú ý tới chi tiết để các vấn đề nhỏ không bị lãng quên và có thể trở thành thảm họa lớn.

 

6. Học những điều tốt nhất của quá khứ để tạo ra tương lai

Thế giới luôn có đầy đủ các cách thức và phương pháp mới. Thật dễ hiểu khi nhân loại bị choáng ngợp trong vẻ hào nhoáng và quyến rũ của công nghệ hiện đại. Những người thành công nắm lấy công cụ hiện đại cho truyền thông hiệu quả và vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp truyền thống như thư cảm ơn hoặc thông báo cảm ơn viết tay để nâng cao quan hệ của họ.

 

7. Luôn thích đổi mới, khác biệt

Nếu bạn luôn luôn làm cùng một hướng như những người khác, bạn có thể di chuyển về phía trước, nhưng bạn sẽ có rất ít quyền kiểm soát cho vận mệnh của mình. Những người thành công thường tìm ra những gì người khác không làm hoặc làm điều ngược lại so với số đông, và nhiều lần làm họ trở thành người dẫn đầu trong những lĩnh vực đó.

 

8. Giữ thái độ tích cực với lời từ chối

Đối với nhiều người lời từ chối giống như bị một hất một gáo nước lạnh hoặc một cái tát vào mặt. Những người thành công chỉ xem đó là một phản hồi của khách hàng. Cách để có được và tiếp tục tiến lên là phải nhớ rằng đó chỉ là công việc kinh doanh. Thành công là phải biết vượt qua những lời từ chối. Những người thành công biết rằng chìa khóa để nhận một vài "câu trả lời có" của cuộc sống là tích cực đối phó với những " lời từ chối" trên bước đường thành công.

 

9. Làm cho người khác cảm thấy quan trọng

Sự khao khát lớn nhất của hầu hết mọi người ngày hôm nay là công nhận. Thật không may, rất nhiều người đang tập trung quá nhiều về tình trạng và các vấn đề mà quên rằng họ không hiểu biết nhu cầu của những người khác. Những người thành công nhận biết, hỗ trợ và khuyến khích những người khác trên hành trình của họ, tập trung sức mạnh tổng hợp, năng lượng và sự hài lòng của tất cả mọi người.

 

10. Phấn đấu nhiều hơn nữa

Triết lý tổng thể Tom Hopkin cho sự thành công có thể được tóm gọn lại bằng cam kết của mình về cách sống:

"Tôi cam kết để tìm hiểu thêm,

vì vậy tôi sẽ phục vụ nhiều hơn,

vì vậy tôi sẽ xây dựng nhiều hơn,

vì vậy tôi sẽ kiếm được nhiều hơn,

vì vậy tôi sẽ tiết kiệm nhiều hơn,

vì vậy tôi sẽ có thể đóng góp cho những người khác bằng cách cho đi nhiều hơn nữa."

 (Lược dịch: Inc.com)

 

Kết luận:

Bán hàng là một hoạt động quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đặt lên hàng đầu. Thách thức không nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay là làm thế nào để cạnh tranh và bán tốt hơn.

Bài viết chia sẻ 10 nguyên tắc thành công của Tom Hopkins – chuyên gia về bán hàng và kinh doanh, trong đó có nêu nên những cách thức cơ bản để có thể nâng cao kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hơn.
Hãy áp dụng ngay những nguyên tắc này cho phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Rồi bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả do chúng mang lại.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/dao-tao-doanh-nghiep.c-187.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng đàm phán

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

- Kỹ năng Bán hàng chuyên nghiệp

 

Và rất nhiều khóa học bổ ích khác.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off