Ảnh hưởng tính Quốc tế của Vienna trong xu hướng phát triển của BEST

27-10-2012


HÀ NỘI – 26/10/2012, Nhân Kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Áo và 40 Năm Quan hệ Hữu Nghị giữa Áo và Việt Nam, Đại diện các Thành viên Sáng lập của Best đã tham dự Tiệc chiêu đãi của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam - Ngài Georg Heindl.   Với ảnh hưởng quốc tế của Vienna trong hoạt động và xu hướng phát triển, Best Training, Consulting, and Promoting Co. giới thiệu các thông tin liên quan.

 

Tại cuộc gặp gỡ, TS. Vũ Xuân Quang – thành viên nhóm Sáng lập Best – đã tham gia trao đổi cùng Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam - Ngài Georg Heindl, Chuyên gia Kinh tế hàng đầu TS. Lê Đăng Doanh, cũng như các Cựu Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo, trong những hoạt động tăng cường Hữu nghị và Hợp tác Áo-Việt.  

cộng hòa Áo, Viên, Vienna, Austriale dang doanh, vu xuan quang, cong hoa Ao, Ao-Viet

Photo: Chuyên gia Kinh tế TS. Lê Đăng Doanh cùng Phu nhân và

TS. Vũ Xuân Quang sau trao đổi về Hữu nghị Áo-Việt

cong hoa Ao, Ao-Viet, Vu Xuan Quang

Photo: Đại diện Best (Dr. Vũ Xuân Quang), Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam (HE Georg Heindl) cùng Phu nhân (Madame Neline Heindl-Koornneef), Cựu Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo và Canada (Madame Nguyễn Thị Hồi)

Nước Cộng hòa Áo (Austria)

Nước Cộng hòa Áo nằm ở trung tâm Châu Âu, cầu nối giữa các nước Tây và Đông, Bắc và Nam. Là một trong những nước phát triển hàng đầu về Du lịch, Giáo dục, Ngân hàng, Công nghệ, Y tế, Dược phẩm, Năng lượng, Môi trường, Áo được biết đến là một trong các nước có thu nhập bình quân trên đầu người đứng đầu Thế giới. Trong nhiều năm, Thủ đô Vienna được đánh giá là Thành phố có chất lượng sống số 1 và là một trong các trung tâm Văn hóa  lớn trên Thế giới. Không chỉ nổi tiếng với tên tuổi các Nhạc sỹ Thế giới như Mozart, Haydn, Schubert,  Strauss, Áo còn là Quê hương của trường phái Kinh tế học kiểu Áo, trường phái Phân tâm học, các Phát minh Công nghiệp và Xu hướng Đổi mới Công nghệ có ảnh hưởng với Thế giới.   

Nước Áo từ ngay đầu thế kỷ 20 đã là một quốc gia dẫn đầu về khoa học và có nhiều thiên tàinhư các nhà sáng lập môn vật lý lượng tử Wolfgang Pauli và Erwin Schrödinger, nhà sáng lập môn phân tích tâm lý Sigmund Freud, cha đẻ của ngành tâm lý thú vật Konrad Lorenz, nhà chế tạo ô tô Ferdinand Porsche, nhà phát minh Viktor Kaplan, người mở đường cho ngành nhiệt động lực học Ludwig Boltzmann, người khám phá ra cấu trúc của benzene Johann Josef Loschmidt, người phát hiện ra các nhóm máu Karl Landsteiner cũng như là các nhà kinh tế Carl Menger và Friedrich August von Hayek.  

Là một nước trung lập theo Hiến pháp Liên bang, Áo là trung tâm có nhiều tổ chức Quốc tế trên Thế giới. Cùng với New York (Mỹ) và Geneve (Thụy sỹ), Thủ đô Vienna là một trong 3 trụ sở chính của Liên hợp Quốc United Nations.

Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna (WU Wien)

Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna là một trong các trường ĐH hàng đầu tại Châu Âu với nhấn mạnh vào xu hướng quốc tế. Trường có quan hệ hợp tác với gần 200 trường ĐH hàng đầu Thế giới ở các nước và châu lục khác nhau. Khoảng 10% trong tổng số khoảng 30,000 sinh viên đến từ các nước khác qua các chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài. Với hàng chục ngôn ngữ được giảng dạy ở trường và sự nhấn mạnh vào kinh doanh quốc tế, các học viên tốt nghiệp không chỉ nói nhiều thứ tiếng, mà luôn có xu hướng và tầm nhìn kinh doanh có tính quốc tế.

WU Wien được đánh giá trong các trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo, định hướng thực tế, và xu hướng quốc tế. Trường được đánh giá trong số các trường Kinh doanh hàng đầu (Top Business Schools) ở Châu Âu và No. 21 trong số 392 trường ĐH hàng đầu trên toàn Thế giới. Nhiều chính khách như Tổng thống Áo Thomas Klestil, Thủ tướng Áo Franz Vranitzki, ... cũng như CEO của các Công ty toàn cầu như Siemens AG, Nestle AG, Boehhl-Uddeholm AG, Strabag SE, ... từng tốt nghiệp ĐH Kinh tế và Kinh doanh Vienna.         

Ảnh hưởng Quốc tế của Vienna tới Phát triển Best

BEST Training, Consulting, and Promoting Co. được hình thành với hợp danh và hội tụ của nhiều giáo sư, giảng viên, chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước. Tính Quốc tế của Best được nhấn mạnh trong việc hướng tới chất lượng hàng đầu và quốc tế của các chương trình đào tạo, các chương trình tư vấn, lựa chọn giảng viên, chuyên gia, nguồn tài liệu, và kể cả tuyển dụng nhân sự.

Với 13 năm nghiên cứu và làm việc tại Vienna, TS. Vũ Xuân Quang cho rằng đã may mắn được tiếp cận xu hướng Tiên phong và tính Quốc tế của môi trường tại Cộng hòa Áo, đặc biệt là Thủ đô Vienna. 

quang, clement, werner clement, vu xuan quang, austria vietnam, cộng hòa Áo,

Photo: Giáo sư TS. TS. Werner Clement và TS. Vũ Xuân Quang tại Vienna

Các cựu học viên tốt nghiệp tại ĐH Kinh tế và Kinh doanh Vienna rất vui mừng biết tin Giáo sư TS. TS. Werner Clement được đề cử cho Huân chương Hữu nghị vì những cống hiến xây dựng Quan hệ Việt-Áo, đặc biệt trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học giữa hai nước. Giáo sư Clement với 2 Bằng Tiến sỹ tại Áo và Pháp, Cố vấn Kinh tế Cao cấp cho Chính phủ Áo và nhiều Tổ chức Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Áo-Việt, là người Tiên phong trong thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước ngay từ đầu những năm 1990. Với sự ủng hộ và đánh giá cao của Chuyên gia Kinh tế hàng đầu GS. TS. Lê Đăng Doanh và các Đại sứ từ hai nước tới những Cống hiến của Giáo sư Clement , Huân chương Hữu nghị sẽ sớm được trao tặng Giáo sư Clement - Cố vấn Cao cấp của BEST trong nhiều hợp tác với Châu Âu, đặc biệt là Cộng hòa Áo.

Xu hướng quốc tế của Best với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm Quốc tế có thể thấy mang ảnh hưởng của hợp tác quốc tế, trung lập, và phát triển kinh doanh quốc tế tại Vienna. 

Best for the Future.

 

Best Media
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off