Học viện MIT – Đại học ảnh hưởng tới Phương pháp của BEST - vượt Harvard và được xếp hạng ĐH No. 1 Thế giới

12-09-2012

MIT bất ngờ dành Vương miện từ tay Harvard và được xếp hạng Trường Đại học No. 1 trên Thế giới

Học viện MIT (Massachusetts Institute of Technology) với Trung tâm Phát triển Tinh thần Doanh nhân Martin Trust– nền tảng cho áp dụng phát triển Tinh thần Doanh nhân cũng như phát triển Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp, Ươm tạo Khởi nghiệp, tại Công ty Đào tạo, Tư vấn, và Phát triển BEST (best.edu.vn) – vừa được xếp hạng là Đại học Số 1 Thế giới, vượt Đại học Harvard và Đại học Cambridge. Với ảnh hưởng có ý nghĩa của phương pháp MIT trong hoạt động của mình, Best xin được chia sẻ bản tin vừa ra hôm nay, 11/09/2012, lúc 09:16 AM Boston (10:16 PM Hà Nội), của Lauren Landry trong Xếp hạng các trường ĐH trên Thế giới (Nguồn: http://bostinno.com/2012/09/11/mit-steals-harvards-crown-ranking-as-the-1-university-in-the-world/#ss__225523_1_0__ss)

 

Năm ngoái, trường ĐH lâu đời nhất của Mỹ đã lỡ Vương miện QS của tổ chức đanh giá các trường ĐH hàng đầu trên Thế giới. Harvard xếp thứ Hai trên thế giới, chỉ sau Đại học Cambridge của Anh. Năm nay, tuy nhiên, Harvard lại không giành lại được vị trí Số 1 vì hàng xóm kế bên của mình, Học viện Công nghệ MIT, đã trở thành tâm điểm thu hút. MIT đã vượt lên hai điểm và bây giờ đã được xếp hạng là Trường ĐH Số 1 Thế giới.

 

Mạng lưới toàn cầu về nghề nghiệp và giáo dục đã xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới kể từ năm 2004. Cuộc khảo sát toàn cầu của QS xem xét 2.000 trường trên thế giới và sau đó đánh giá hơn 700 trường tốt nhất, đánh giá theo 6 tiêu chí: danh tiếng học thuật của trường, danh tiếng của trường, các trích dẫn từ công trình của giảng viên, tỷ lệ giảng viên-sinh viên, tỷ lệ sinh viên quốc tế và tỷ lệ của giảng viên quốc tế. Tỷ trọng đánh giá của mỗi tiêu chí khác nhau, nhưng 40 phần trăm dựa vào danh tiếng academic của trường, dựa vào khảo sát trên toàn cầu.

MIT đã nhận được một số điểm đánh giá tổng cộng là 100, vượt qua đại học Cambridge, sát nút 99.8, và Harvard với 99.2 điểm.

"Sự nổi lên của MIT trùng khớp với sự thay đổi toàn cầu trong nhấn mạnh về khoa học và công nghệ," Đại diện của QS – Giám đốc nghiên cứu Ben Sowter- chia sẻ khi đưa tin. “MIT thực hiện hoàn hảo một kế hoạch mà tiếp theo đây sẽ là một làn sóng mới của các công nghệ hàng đầu, tập trung đặc biệt là ở châu Á."

 

MIT Entrepreneurship Development Program

TS. Vũ Xuân Quang - Thành viên Hội đồng Sáng lập và Cố vấn của Best - tại Chương trình Phát triển Tinh thần Doanh nhân Quốc tế, Trường Kinh doanh MIT Sloan 2010. (Nguồn: MIT EDP, 2010).

 

Số liệu thống kê chỉ ra: nếu xem MIT là một quốc gia, MIT là nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới. Tính tới năm 2006, 25.800 Công ty được thành lập bởi các cựu sinh viên MIT (vẫn còn sống), đã tạo công ăn việc làm cho 3,3 triệu người, theo Trung tâm MIT về Phát triển Tinh thần Doanh nhân. (Con số đó chưa kể các công ty đã mua lại hoặc sáp nhập với những công ty khác).

Bên cạnh MIT và Harvard, hai trường Đại học khác tại thành phố Boston là ĐH Boston và ĐH Tufts cũng trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Với Harvard là một cú hích sau khi để mất vị trí Số 1 Thế giới, nhưng khoảng cách rất nhỏ. Với MIT sẽ là việc tiếp tục phát triển để tiếp tục giành được Vương miện trong năm tới. Cũng như bạn, nếu bạn giành được vị trí Số 1, bạn sẽ cố gắng giữ vững vị trí này phải không nhỉ.  

 

BEST Training Co. and VISIONS Consulting Co.

1.      Việc giành được vị trí Số 1 trên Thế giới (ngay cả chỉ trong số 200 trường hàng đầu của Thế giới) đã từ lâu là mong muốn của rất nhiều trường ĐH trên tất cả các Quốc gia, đặc biệt khi mà Vương miện thường rơi vào tay Harvard. MIT đã bứt lên nhờ vào danh tiếng học thuật của trường và sự thành công vượt trội trong thực hiện hoàn hảo theo xu hướng thách thức về phát triển trên Thế giới.

2.      Điều gì làm nên sự thành công của MIT để nhận được vị trí Số 1? (mặc dù MIT thường nằm trong Top 5 Trường hàng đầu trên Thế giới). Đổi mới liên tục và đi đầu về đổi mới sáng tạo, Tham gia tích cực cho thay đổi Thế giới, và Mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn cầu. Nếu nói đến tinh thần doanh nhân, nói đến đổi mới sáng tạo, nói đến công nghệ MIT luôn quen thuộc. Ai đã tới MIT đều được nhấn mạnh bởi quan điểm “Suy nghĩ” và “Thực hiện” hiển thị ngay trên Logo của MIT.  

3.      Các Sáng lập và Cố vấn của BEST hấp thụ xu hướng đào tạo tại MIT, Harvard, Stanford mong muốn chuyển giao phương pháp và tham gia tích cực trong việc cùng các Doanh nghiệp Việt Nam phát triển vượt trội. 3 Tiêu chí: Áp dụng vào thực tiễn thành công, Đổi mới sáng tạo liên tục, và Phát triển nhanh, vượt trội luôn được nhấn mạnh trong các khóa Đào tạo Doanh nghiệp, các Giải pháp Tư vấn Quản lý, phương pháp Ươm tạo Khởi nghiệp, và tất cả các Sản phẩm, Dịch vụ của BEST.

BEST for the Future (best.edu.vn)

VISIONS for the Success (visions.com.vn, coming soon)

 

Visions (lược dịch)
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off