Trung tâm Phát triển Tinh thần Doanh nhân MIT có tên mới


 

Trung tâm Phát triển Tinh thần Doanh nhân tại Học viện Công nghệ MIT (Một trong các Liên kết chính của BEST) có tên mới là Trung tâm Martin Trust cho Phát triển Tinh thần Doanh nhân. Trung tâm mới được đặt tên và được thiết kế lại để thúc đẩy tinh thần doanh nhân tại MIT và trên toàn Thế giới.

 

Học viện Công nghệ Massachusetts MIT (22/12/2011) đã công bố sự tài trợ của Trust Martin (1958) cho Trung tâm tinh thần doanh nhân MIT nhằm cung cấp cho sinh viên và giảng viên các chương trình huấn luyện và không gian để biến đổi ý tưởng của họ thành doanh nghiệp mới. Trung tâm nằm trong tòa nhà Muckley tại 1 Amherst Street thuộc Trường Kinh doanh MIT Sloan và được mang tên của Martin Trust - một doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà từ thiện.

Quỹ Trust Family Foundation đã tặng 10 triệu USD nhằm hỗ trợ chi phí xây dựng và tiếp nối các chương trình tại Trung tâm. Các chương trình bao gồm: mở rộng các lớp học về tinh thần doanh nhân, tiếp cận nhiều đối tượng rộng hơn, tạo nền tảng thử nghiệm cho sinh viên, tạo các cơ hội và kết nối, cũng như các dự án được thiết kế để thúc đẩy tinh thần doanh nhân trong khu vực và trên Thế giới.

"Sáng kiến, Đổi mới và Tinh thần doanh nhân là Oxy của một nền kinh tế phát triển mạnh," Hiệu trưởng Học viện Công nghệ MIT Susan Hockfield phát biểu. "Bằng việc tạo không gian tuyệt vời và mới mẻ này, Quỹ từ Martin Trust đang mở ra một cửa mới cho khả năng và tăng trưởng của các nhà doanh nhân tham vọng của MIT.  Trung tâm tinh thần doanh nhân Martin Trust sẽ cung cấp cho họ những kỹ năng và sự tự tin để triển khai, dẫn dắt và tạo thêm nhiều doanh nghiệp mới đang cần thiết cho nền kinh tế của chúng ta."

Martine Trust là một doanh nhân tầm nhìn chiến lược, là người sáng lập và chủ tịch của Brandot International - Công ty đầu tư tập trung vào các liên doanh trong lĩnh vực dệt may. Ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh của mình với sự thành lập Mast Industries vào năm 1970 với một số vốn khiêm tốn là 1,000 USD. Năm 1978, công ty của ông, một công ty chuyên sản xuất theo hợp đồng, nhập khẩu và phân phối các quần áo, đã sáp nhập với các cửa hàng Limited Stores, bây giờ là Limited Brands. Ông đã giữ vai trò cố vấn cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ và cả Ủy ban cố vấn thương mại cho Châu Phi. Ông là một thành viên của Virtusa - công ty dịch vụ công nghệ thông tin - và đã là một thành viên trong quá khứ của công ty Staples.

"Học viện Công nghệ MIT là nơi hội tụ của rất nhiều những người có nhiều ý tưởng và những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro để bắt đầu một doanh nghiệp," Ông nói. "Mong ước của tôi là Trung tâm sẽ trở thành một nơi cuốn hút những người trẻ tuổi, và một nơi mà sinh viên có thể học hỏi từ những người đã dấn thân vào công việc kinh doanh và đạt được thành công từ việc biến một ý tưởng thành một doanh nghiệp."David Schmittlein - Hiệu trưởng của Trường Kinh doanh MIT Sloan - gọi là Trung tâm Trust mới là "Trái tim và Ngôi nhà của Tinh thần doanh nhân" của Học viện MIT. "Trung tâm Trust hỗ trợ về người, về các chương trình và là nơi cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên có thể phát minh ra tương lai," ông nói.

Trung tâm tinh thần doanh nhân Trust MIT hỗ trợ tất cả các trường thuộc Học viện Công nghệ MIT, bao gồm trường Kinh doanh Sloan; trường kiến trúc và quy hoạch; trường kỹ thuật; trường nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội; và trường khoa học tự nhiên. Các hoạt động và dịch vụ của Trung tâm kết nối các ngành và lĩnh vực, và tạo các chương trình để tăng tiến các nhà doanh nhân trên khắp Học viện, bao gồm từ cả sinh viên đại học, trên đại học và giảng viên.

Trung tâm Trust được thiết kế để khuyến khích sáng tạo, hợp tác và chia sẻ các kỹ năng và ý tưởng. Nhiều  bức tường nội thất được làm bằng thủy tinh, cho phép người ngồi trong đó dễ dàng nhìn thấy những gì đang xảy ra xung quanh họ. Bờ tường hành lang và phòng hội nghị được phủ một lớp sơn đặc biệt đề viết ra các ý tưởng, cho phép người làm có thể viết và phác họa trên đó như bảng thông thường. Có một số không gian theo kiểu lắp ghép và các khu vực làm việc linh hoạt có thể dễ dàng di chuyển đồ nội thất và có thể dễ dàng lắp ghép lại khi có các sự kiện hoặc các buổi thảo luận lớn.

Sinh viên tốt nghiệp từ MIT đã tự thành lập doanh nghiệp với tỷ lệ đáng ngưỡng mộ. Theo một nghiên cứu thực hiện bởi Edward Roberts - giáo sư về quản lý công nghệ và là người sáng lập kiêm chủ tịch của Trung tâm Trust cho Tinh thần doanh nhân MIT – tính tới nay có 25,600 công ty hiện có mặt đã được thành lập từ các cựu sinh viên MIT, đã tạo công việc cho khoảng 3,3 triệu người trên toàn thế giới. Những công ty này gộp lại tạo ra doanh thu hàng năm 2,000 tỷ USD, sản xuất tương đương với nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới.

"Đó là một thành tựu 20 năm qua Chương trình tinh thần doanh nhân tại MIT đã được thúc đẩy rất mạnh mẽ," Giáo sư Roberts nói. "Bây giờ là một khởi đầu mới trong Trung tâm Trust. Nó đặt ra một thách thức mới: những gì sẽ được nhấn mạnh? Tôi tin rằng trong tương lai sẽ tiếp nối đáng kể về những gì mà chúng ta đã hoàn thành cho đến nay.”

 

Nguồn: MIT, 23/11/2011.

 

Hiệu đính: Xin Chao.

 

MIT Sloan
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off