Đâu là tám trở ngại nghiêm trọng trên con đường Thành công?

16-04-2013

 

dao tao doanh nghiepBạn có lòng khao khát cháy bỏng hiện thực hóa ước mơ của mình? Bạn có biết đâu là những trở ngại chính trên mọi con đường đi đến thành công?

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best (Best Training, Consulting & Promoting Co.) giới thiệu bài viết của cây bút nổi tiếng Geoffrey James.

Gần đây, tôi nhận được một email từ Paul LeJoy, một nhà đầu tư bất động sản và một diễn giả về Động lực. Ông rất thành công trong lĩnh vực bất động sản và đã từng hướng dẫn, làm việc với rất nhiều doanh nhân.

Trong email của mình, LeJoy đã nêu ra tám trở ngại trên bất kỳ con đường tới thành công. Cảm nhận được sự sâu sắc và tính hữu ích từ bài viết của ông, tôi đã tổng kết lại thành tám đoạn nhỏ sau:

1.     Rụt rè

Mọi con đường tới thành công đều bắt nguồn từ một ý tưởng hay. Chỉ có một vấn đề là: bản thân các ý tưởng lớn sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người nghĩ ra ý tưởng đó không có lòng dũng cảm để biến nó thành hiện thực. Rủi ro của việc hiện thực hóa ý tưởng có thể gồm việc mất sự bảo đảm về một công việc ổn định hay được trả lương đều đặn. Chỉ có những người dũng cảm mới có thể vượt qua trở ngại đầu tiên này.

2.     Sự lười biếng

Ngay cả khi có một ý tưởng hay và lòng dũng cảm để theo đuổi nó, nỗ lực của bạn sẽ là con số 0 nếu bạn không sẵn sàng thực hiện rất nhiều hành động. Hãy viết các mục tiêu của mình và quan trọng hơn là các bước hành động bạn thực hiện để theo đuổi các mục tiêu đó. Dán sứ mệnh, kế hoạch vào giường ngủ, phòng tắm và văn phòng. Chia sẻ điều đó với những người khác để họ có thể đo đếm được những bước mà đã thực hiện trong kế hoạch của bạn. Hãy để bản thân làm chủ số phận của mình.

3.     Bình chân như vại

Không có niềm đam mê, năng lượng và sự nhiệt tình của bạn sẽ phai nhạt khi bạn gặp phải những chướng ngại. Biến đam mê của bạn gần như thành một đặc điểm trong tính cách của mình, một động lực mạnh mẽ khiến bạn làm việc mỗi ngày và giúp bạn tiến gần hơn tới bục vinh quang.

4.     Sự xao nhãng

Thế giới hiện đại bên ngoài có rất nhiều điều quyến rũ vẫy gọi bạn và có thể khiến bạn dễ dàng xao nhãng việc mình đang thực hiện. Để vượt qua những cám dỗ và bản năng, bạn cần có sự kỷ luật chặt chẽ.  Hướng cảm xúc, hành vi và ước muốn của bạn về con đường đi đến thành công. Hãy nhớ rằng: sống một cuộc sống kỷ luật trong dài hạn sẽ khiến bạn phải hối hận ít hơn và ít phải nói lời “giá như”.

5.     Nghi ngờ

Khi bạn đã đưa ra quyết định, nghi ngờ là con sâu dễ dàng đục khoét và ăn mòn khả năng thành công của bạn. Cuộc sống và công việc có thể rất khó khăn và đôi lúc rất khắc nghiệt. Hãy nhớ rằng cuộc đua không dành cho những nguời dễ chuyển hướng mà dành cho những người kiên trì. Hơn là để sự nghi ngờ đầu độc quá trình của bạn, bạn nên duy trì niềm tin vào tầm nhìn và kế hoạch của bạn.

6.     Lạc lõng

Có câu nói: “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Ngay cả với tinh thần kỷ luật, trong dài hạn, bạn vẫn cần phải liên lạc với những chuyên gia tư vấn và hướng dẫn. Gặp họ thường xuyên có thể là một động lực tốt giúp bạn nâng cao tinh thần nghị lực và có những quan điểm mới trên con đường đi của bạn. Internet là một cách dễ dàng để tìm một người tư vấn, hướng dẫn có thể cung cấp cho bạn hỗ trợ về tinh thần, kinh nghiệm và bí quyết giúp sứ mệnh của bạn thành hiện thực.

7.     Không trung thực

Khi bạn bắt đầu thành công, bạn bắt đầu có  xu hướng tự thổi phồng bản thân hay lừa dối người khác để mang lợi cho mình. Tuy nhiên, điều đó có hại cho bạn. Các thành công thực sự chỉ đến khi bạn có động cơ trong sáng và không lừa lọc người khác trên con đường tới thành công của bạn.

8.     Không có lòng biết ơn

Trở ngại cuối cùng cũng là nguy hiểm nhất bởi vì nó dễ dàng bị bỏ qua. Khi tầm nhìn của bạn trở thành hiện thực, bạn vẫn là kẻ thất bại nếu bạn không không nhớ xuất phát bình thường ban đầu của mình hay công nhận công lao của những người đã giúp đỡ bạn. Nếu không có lòng biết ơn, bạn có thể vẫn đứng ở vạch xuất phát.

(Lược dịch: Inc.com)

dao tao doanh nghiepBest’s comments:

1.     Hiểu tám trở ngại trên con đường đi tới thành công của bạn để vượt qua: thiếu lòng dũng cảm, lười hành động, bình chân như vại, xao nhãng với mục tiêu, nghi ngờ vào chính hướng đi của mình, một mình hành động, không trung thực và thiếu lòng biết ơn.

2.     Những động lực lớn đi đến thành công của bạn chính là sự tập trung, niềm đam mê, sáng tạo, biết đâu là những giới hạn của mình và biết phát huy những mặt mạnh của bản thân.

3.     Rất nhiều các doanh nhân trẻ có đầy ắp các ý tưởng sáng tạo nhưng cũng khá nhiều trong số họ thất bại ngay ở trở ngại đầu tiên, đó là thiếu lòng dũng cảm để hiện thực hóa sứ mệnh. Tâm lý ngại thất bại, sợ rủi ro vô cùng tai hại và sẽ làm thui chột cơ hội thành công của chúng ta. Lòng dũng cảm chính là tiêu chí được nhiều chuyên gia đặt lên hàng đầu trong hành trình đi tới thành công.

 

Trong khuôn khổ dự án “Best’s News for the Future”, công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best giới thiệu các bài viết bổ ích với mục tiêu phi lợi nhuận nhằm giúp các tổ chức doanh nghiệp trang bị thêm được các hành trang hữu ích trên con đường phát triển của mình… Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, bạn có thể chia sẻ với bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter… Nếu đăng tải lại bài viết này, vui lòng ghi rõ nguồn: Best.edu.vn.

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off