Con đường đưa Doanh nghiệp Trẻ tiến tới thành công vượt bậc

08-11-2012

Bất cứ Doanh nghiệp thành công lớn mạnh nào cũng có những bước khởi đầu đầy khó khăn và thách thức. Tại sao có những Doanh nghiệp trẻ với cùng ý tưởng khởi nghiệp có thể bật lên và bỏ xa đối thủ? Bài viết trên Young Entrepreneur dưới đây sẽ mang đến cho chúng ta một số lời khuyên hữu ích cho các chủ Doanh nghiệp trẻ, những nhà quản lý, hay cá nhân muốn làm nên thành công cho tổ chức và khẳng định chính mình.

BEST Training, Consulting, and Promoting Co. kết hợp cùng VISIONS Management Solutions Consulting Co. chia sẻ các bài viết đã được lựa chọn cho chủ đề Tinh thần Doanh nhân được đăng tải trên website http://best.edu.vn

đào tạo doanh nghiệp Best tinh thần doanh nhân

Bắt đầu kinh doanh riêng buộc bạn phải đối mặt với những hạn chế của bản thân, thử nghiệm tất cả các ý tưởng vào thực tế và chấp nhận rằng đôi khi những điều thật tuyệt vời trên giấy lại hết sức khó khăn để thực hiện. Nhưng nếu bạn có thể, bạn nên cố gắng hết sức để gây dựng thành công bước đầu. Sau cùng, làm như vậy có thể giúp gia tăng độ tin cậy, khuyến khích các nhà đầu tư tiềm năng và đem lại một số tiền để mở rộng kinh doanh.

Câu hỏi đặt ra là, bạn có thể làm gì để có một kết quả thành công? Dưới đây là 5 con đường đưa Doanh nghiệp mới của bạn đến thành công:

1. Đặt kỳ vọng thấp

Bạn có thể tin rằng sản phẩm mới sẽ thay đổi cả bộ mặt của ngành kinh doanh, rất có thể là như thế. Nhưng nếu bạn nói lên những trông đợi này, thì một thành công ở mức trung bình cũng sẽ không được tính. Bằng cách bắt đầu với một cách tiếp cận an toàn, một thành công khiêm tốn cũng sẽ được chú ý và bạn sẽ được nhìn nhận thông minh hơn thực tế.

2. Bắt đầu tại địa phương

Bằng cách phát triển và thử nghiệm các ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn ở phạm vi địa phương, bạn có lợi thế đáng kể từ khi bắt đầu. Chi phí marketing và phân phối sẽ thấp hơn nhiều. Mạng lưới mạnh mẽ - đó là, những người bạn biết - sẽ tham gia, và bạn có thể làm bất cứ điều gì đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp trước khi dùng những khoản chi lớn trên thị trường lớn hơn mà chưa được thử nghiệm. Cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn để có được sự chú ý tại địa phương, và, nếu may mắn, tin tức sẽ lan truyền khi Công ty của bạn mở rộng.

3. Nắm bắt mục tiêu trong tầm tay

 Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ có ít nhất một nhóm khách hàng tiềm năng bền. Tập trung nỗ lực của bạn vào nhóm đó với tất cả mọi thứ bạn có. Thị trường, phân phối và hỗ trợ, và rất có thể là, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên. Đó là chiến thắng sẽ tạo động lực khuyến khích bạn mở rộng với nhóm người mua khó khăn hơn. Một thuận lợi khác của phương pháp này – tuy không đặc biệt thú vị để ghi nhớ: Nếu mục tiêu dễ dàng không rơi vào tay của bạn theo cách mà bạn nghĩ, có thể có vấn đề với Doanh nghiệp mà bạn đã không lường trước được. Hãy tìm ra nó trước khi bạn thực hiện một cú tiếp thị đẩy.

4. Bắt đầu với một khách hàng tiềm năng duy nhất

Giả sử sản phẩm của bạn rất phù hợp cho một loạt các nhà bán lẻ như Costco, Sam Club, Walmart và Target. Thật là hấp dẫn lựa chọn tất cả cùng một lúc, với hy vọng lớn vào việc tạo ra sức bật. Tuy nhiên, sự lựa chọn này sẽ làm phân tán năng lượng của bạn, và nếu thất bại, bạn chẳng còn nơi nào. Thay vào đó, hãy chọn chỉ một, nơi bạn nghĩ câu trả lời là “Đồng ý”. Thăm cửa hàng, xác định vị trí tiềm năng cho sản phẩm của bạn và xác định bao nhiêu không gian trưng bày sẽ là cần thiết. Nghiên cứu khách hàng của họ, xác định khách hàng nào sẽ quan tâm nhiều nhất và tại sao. Hãy xem xét thêm các yếu tố khác. Cơ hội của bạn được nâng cao bằng cách này, và, nếu câu trả lời là “Không”, tìm hiểu lý do tại sao và sử dụng thông tin phản hồi để tập trung cho lựa chọn số 2.

5. Làm đối tác với một doanh nghiệp thành công khác

Giả sử một công ty hỗ trợ  và không cạnh tranh có tầm nhìn xa và sự chú ý bạn muốn có. Xem xét nếu bạn có thể tiến đến với một quan hệ đối tác tạm thời cho phép bạn được hưởng lợi từ thế mạnh của họ. Ví dụ, nếu công ty của bạn cung cấp sản phẩm bảo vệ đầu gối cải tiến cho những người chạy bộ, hãy nói chuyện với một cửa hàng địa phương phục vụ cho nhóm khách hàng đó về việc giới thiệu về sản phẩm mới cho bạn. Cân nhắc việc chia cho các chủ cửa hàng 50% doanh thu. Nó có thể là một sự lãng phí về doanh thu, nhưng bạn đã đưa được sản phẩm đến với khách hàng thực sự.

(Theo Adam Toren, dịch từ Young Entrepreneur)

tư vấn tầm nhìnVISIONS MANAGEMENT SOLUTIONS' Comment:

1.      Doanh nghiệp nhỏ luôn phải đối mặt với những khó khăn thách thức lúc khởi đầu: cạnh tranh, khách hàng chưa biết tới sản phẩm,…Bởi vậy, họ cần phải đánh giá đúng thực chất và tiềm năng của bản thân để có những bước đi vững vàng đến được với khách hàng.

2.      Đến được với khách hàng, điều tiếp theo cần làm sẽ là phát triển các chiến lược để giữ và mở rộng nhóm khách hàng. Điều đó có thể thực hiện thông qua cải tiến dịch vụ, sản phẩm, hay quảng cáo, tiếp thị,…Cố gắng tạo ra giá trị khác biệt mang đến cho khách hàng từ đó nâng cao dần lợi thế cạnh tranh của mình là điều bạn và doanh nghiệp trẻ của mình nên xem xét.

3.      Vạn sự khởi đầu nan, khởi đầu một công việc kinh doanh trong khi bạn còn trẻ và còn thiếu nhiều kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ là điều không hề dễ dàng, thế nhưng nếu bạn có đủ đam mê và lòng kiên trì để theo đuổi niềm đam mê ấy thì chắc chắn sẽ thành công. Hãy thật nhạy bén nắm bắt được xu hướng thị trường và tạo dựng thành công bạn nhé. BEST luôn luôn đồng hành cùng bạn!

 

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://www.starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-va-hop-tac-doanh-nghiep.d-261.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-lanh-dao-hieu-qua.d-510.aspx

- Kỹ năng ra quyết định: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-ra-quyet-dinh.d-520.aspx

- Kỹ năng Giải quyết vấn đề: http://best.edu.vn/pro/chuong-trinh-dao-tao-ky-nang-giai-quyet-van-de.d-519.aspx

Chúc các bạn thành công!

 

VMS
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off