Các xu hướng Kinh doanh hiệu quả nhất trong năm 2014

14-11-2013
Xu hướng kinh doanh 2014

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc phát triển kinh doanh là marketing. Dưới đây là một vài xu hướng hiệu quả nhất sẽ tối đa hóa chiến dịch marketing và hiệu suất của bạn.  

 

Social Media Marketing

Social Media hiện nay là một phần quan trọng trong kinh doanh và phương tiện chủ đạo hơn bao giờ hết cho marketing online. Những ý tưởng nổi bật theo cách này có thể đem lại những kinh nghiệm marketing quý báu cho bạn. Nghiên cứu và thu hẹp phạm vi đối tượng của bạn để phát triển chiến lược cho thị trường mục tiêu. Đăng tải nội dung thường xuyên. Nói cách khác, không để trang web của bạn dần dần bị bỏ quên. Bạn có thể tạo ra những nội dung liên quan và hấp dẫn của riêng bạn theo xu hướng truyền thông. Tìm hiểu tất cả các ngôn ngữ của Social Media. Rất khó để thu hút người khác nếu bạn không hiểu chúng. Ví dụ, bạn cũng nên biết YW có nghĩa là You’re Welcome, TTYL có nghĩa là Talk To You Later, LOL có nghĩa là Laughing Out Loud. Một khi bạn có được những nền tảng cơ bản, bạn có thể tham gia vào các nhóm hỗ trợ. Sự hỗ trợ không nhất thiết là về tài chín. Bạn có thể sử dụng nội dung của họ để đăng trên trang của bạn kèm theo đường link của họ, hoặc sử dụng tin nhắn hoặc blog của họ để thêm vào bài đăng của bạn. Nhiều người cùng hỗ trợ lẫn nhau việc này. Dù bằng cách nào, cố gắng để những bài viết của bạn liên tục được đăng lên.

Bạn có thể cần sự giúp đỡ của fans trên Social Media. Rất nhiều người tập trung vào việc thu hút càng nhiều fan càng tốt, nhưng sự thực, nhân tố quan trọng nhất là biến fan của bạn thành khách hàng. Đó là một khái niệm khá đơn giản và dễ hiểu, nhưng vấn đề nằm ở việc biết cách làm như thế nào. Mặc dù có một số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên trang của bạn, nhưng hầu hết mọi người không biết chưa thu hút được họ trở thành khách hàng thực tế. Nếu bạn có thể áp dụng hiệu quả, dịch vụ này có thể là một nguồn lợi lớn.
 

Điện toán đám mây

Các tập đoàn hàng đầu thế giới đã và đang giải quyết vấn đề (Xem chương trình đào tạo của chúng tôi Kỹ năng giải quyết vấn đề) mà khách hàng gặp phải trong việc mua và bảo trì phần mềm. Đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là không theo kịp. Chúng ta thỉnh thoảng dành tiền một tháng để mua phần mềm được thiết kế để làm việc kinh doanh của chúng ta chạy hiệu quả hơn và tăng hiệu suất. Hãy tưởng tượng việc trang bị một vài máy tính với một bộ phần mềm. Nó có thể khá tốn kém. Những vấn đề khác liên quan tới khả năng sử dụng. Đôi khi có những vấn đề nếu phần mềm đã lỗi thời hoặc đơn giản là quá cũ. Chúng ta cần đuổi kịp xu hướng nhưng có khi bạn có thể sử dụng chương trình tương tự trong một vài năm nữa. Vấn đề khác là chúng ta phải theo kịp với đối thủ của chúng ta và xu hướng công nghệ để tiếp tục hoạt động. Với các phiên bản phần mềm mới được đưa ra hàng năm, đôi khi chúng ta phải trả giá khá cao. Trong nhiều năm qua, Adobe Photoshop là một trong những phần mềm hàng đầu Thiết kế đồ họa nhưng không phải dễ dàng để tiếp cận với những cá nhân và doanh nghiệp rất nhỏ. Giá của nó khoảng từ 899 đến 1200 USD. Nhiều công ty chỉ đơn giản là sẽ sử dụng một phiên bản của nó một vài năm. Một vài công ty muốn cập nhật phần mềm có bản quyền cho hệ thống máy tính của họ.

Bây giờ có một giải pháp, điện toán đám mây (Cloud Computing).  Wikipedia mô tả Điện toán đám mây như một biểu thức được sử dụng để mô tả một loạt các loại khác nhau của các khái niệm máy tính có liên quan đến một số lượng lớn các máy tính kết nối thông qua một mạng lưới thông tin liên lạc hiện tại. Về cơ bản, các máy chủ từ xa thuộc sở hữu của các công ty khác nhau chạy tất cả các phần mềm từ các chương trình Email đến các phần mềm trực tuyến Developer phức tạp. Hiện nay, bạn có thể trả tiền bảo hiểm hàng tháng để sử dụng phần mềm bạn muốn. Nhiều công ty đang sử dụng ứng dụng điện toán đám mây và phần mềm như Adobe Cloud Suite và Microsoft Office 365 để trả tiền thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm cho tất cả các phần mềm mà bạn cần. Một vài trong số dịch vụ này thấp nhất là $ 9.99 mỗi tháng. Các tùy chọn phần mềm trực tuyến có sẵn cho: Phát triển ứng dụng, Tài chính, truyền thông đa phương tiện, thiết kế, Marketing, và nhiều hơn nữa.
 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO

Nhiều trang web không được tối ưu hóa một cách phù hợp. Với bất kỳ doanh nghiệp nào, một website cần phải cho khách hàng tiềm năng thấy được sản phẩm và phục vụ và có thể hoàn tất giao dịch. Chạy một website mà không tối ưu hóa hiệu quả cũng như điều hành một cửa hàng không có biển hiệu và mọi người biết rằng “một doanh nghiệp không có thương hiệu là một dấu hiệu không kinh doanh”! Bạn nên cập nhật nội dung trang chủ thường xuyên. Công cụ tìm kiếm quyết định xếp hạng của trang web.  Công cụ được lập trình để thu hút lượt ghé thăm trang web thường xuyên.  

Điều quan trọng cần lưu ý rằng SEO tự động cần mất một thời gian. Một khi bạn thực hiện các cải tiến cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn, công cụ tìm kiếm không có khả năng nhận ra chúng ngay lập tức. Google AdWords là một chương trình marketing online đơn giản.  Nó là một trong những giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ vì giá cả, tính linh hoạt và kiểm soát người dùng. Bạn có thể tạo quảng cáo hướng tới thị trường hoặc sản phẩm mục tiêu, thiết lập ngân sách chi tiêu tối đa hàng ngày và xem các quảng cáo của bạn trong vòng vài giờ. Thêm nội dung từ khóa phong phú, hữu ích, thú vị và đôi khi có tính giải trí. Nếu trang web của bạn chứa thông tin của người truy cập, họ có thể chia sẻ nó cho bạn bè của họ. Họ có thể đăng link tới Facebook, Twitter, và Google+ của họ! Đó là cách quảng cáo miễn phí!
 

Mobile Marketing

Mobile Marketing là cách tiếp thị và quảng cáo được xem hoặc nhận trên thiết bị di động như Tablet, máy tính xách tay, E -Reader, hoặc Smart Phone. Có một số cách để quảng cáo theo hình thức này. Các tùy chọn như: tin nhắn SMS (Short Message Service) hoặc tin nhắn văn bản, MMS (Multimedia Message Service) là Video, Slideshow, và tin nhắn hình ảnh, ứng dụng quảng cáo là quảng cáo đặt trong ứng dụng di động, quảng cáo trong game xuất hiện trước, trong và sau nhiều trò chơi. GPS và GSM, cùng với dịch vụ định vị khác cho phép các công ty có một phương tiện hiệu quả hơn để theo dõi nhu cầu cụ thể của khách hàng tiềm năng.
 

Trách nhiệm xã hội

Có rất nhiều cách để đóng góp một phần nhỏ của bạn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn. Sự tham gia của công ty của bạn vào những hoạt động xã hội hoặc môi trường có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tất nhiên, sự tham gia của bạn cần hợp pháp hóa nhưng thực tế là người tiêu dùng thích nó. Mức độ quan tâm của bạn được đo bằng mức độ cam kết trong những dự án và chương trình cụ thể. Một vài chương trình phổ biến như Quản lý môi trường, tham gia cộng đồng, sức khỏe, và giáo dục.

Chúng ta muốn nhìn thấy một công ty đang đóng góp một phần lợi nhuận vào việc bảo vệ thực vật quý hiếm, hoặc xây dựng trại trẻ mồ côi...Một vài công ty thậm chí đưa ra khóa đào tạo về Trách nhiệm xã hội hoặc Nhiệm vụ xã hội cho nhân viên. Một trong những cách dễ dàng nhất và cũng là phức tạp nhất để tham gia là tìm được nguyên nhân và gây quỹ trên trang web của bạn. Tích cực tham gia những dự án như vậy và bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

                                                                                                                           (Lược dịch: examiner.com)

Các xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất vào năm 2014: Social Media Marketing, Điện toán đám mây (Cloud Computing), SEO, Mobile Marketing, và hoạt động xã hội.

Những năm gần đây, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, vì vậy, các doanh nghiệp, tổ chức cũng gặp không ít vấn đề về tài chính. Việc hạn chế và giảm tối đa các khoản chi tiêu là cần thiết. Do đó, để thu hút khách hàng mà không tốn kém qua cách Marketing online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Công cụ này trong tương lai vẫn sẽ là phương tiện hữu ích. Ngoài ra, những hoạt động xã hội cũng là cách bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả. Bạn nên tận dụng và sử dụng hiệu quả nó.

Chúc bạn thành công!

Best for the future

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/dao-tao-doanh-nghiep.c-187.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

- Kỹ năng quản lý

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off