Bí quyết “vàng” cho Doanh nghiệp mới khởi nghiệp

22-06-2014

dao tao doanh nghiepBạn muốn xây dựng một nhóm làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp? Bạn muốn đưa doanh nghiệp mình vượt qua các khó khăn?

Công ty Đào tạo Tư vấn Phát triển Best (Best Training, Consulting & Promoting Co.) giới thiệu bí quyết thành lập nhóm hiệu quả và gắn bó lâu dài với công ty của cây bút tài năng Nadia Goodman.

Các nhóm làm việc thành công nhất giúp tổ chức nói chung đặc biệt là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp nói riêng đạt các mục tiêu lớn không phải lúc nào cũng là nhóm được đào tạo tốt nhất hay có trí tuệ nhất. Những nhân viên và các nhà lãnh đạo thành công trong kinh doanh thường có chung đặc điểm là không bao giờ từ bỏ. Phẩm chất đó được các nhà tâm lý học gọi là sự bền bỉ - khả năng tiếp tục làm việc chăm chỉ về phía mục đích cho dù có khó khăn đến đâu. Michael Matthews, giáo sư khoa Tâm lý học viện Quân sự Mỹ và là chuyên gia nghiên cứu về sự bền bỉ cho rằng: “Để thành công sự kiên quyết là vô cùng quan trọng. Cần nhiều yếu tố để thành công trong cuộc sống hơn là chỉ cần IQ cao.” Những người với sự kiên trì bền bỉ cao độ đón nhận mục tiêu và làm bất kỳ điều gì để có được mục tiêu ấy. Họ không tử bỏ mục tiêu hay chuyển hướng một cách dễ dàng và họ thử các chiến lược mới khi một chiến lược không mang lại hiệu quả. Để thành công trong kinh doanh, việc xây dựng một nhóm làm việc hiệu quả luôn theo sát bạn trong những lúc khó khăn là một việc rất cần thiết. Sau đây là ba bí quyết giúp bạn tạo một nhóm làm việc sẽ làm bất kỳ điều gì để hoàn thành công việc:

1.     Tìm hiểu về sự kiên nhẫn của họ trong quá khứ:

Các ứng viên tốt nhất cho một doanh nghiệp mới khởi nghiệp sẽ là những người có tính kiên trì cao độ. Bạn có thể đánh giá điều này bằng cách bảo các ứng viên chia sẻ hai hoặc ba câu chuyện cụ thể về tình huống khó khăn của họ trong quá khứ và học đã vượt qua như thế nào để đạt được thành công. Những người có nhiều câu chuyện vượt khó như vậy khả năng cao là những người sẽ theo sát tổ chức bạn ở trong những thời điểm khó khăn.

2.     Tập trung vào phẩm chất chăm chỉ và quyết tâm

Nếu bạn nhấn mạnh vào tiêu chí tài năng thiên bẩm, bạn sẽ xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp với ít sự chịu đựng cho các mục tiêu dài hạn và khó khăn. Thay vào đó, biến sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thành một phần trong các giá trị cốt lõi của tổ chức bạn và giúp các nhân viên định hướng hành động của mình.

3.     Khen ngợi sự bền bỉ vượt khó trong công việc

Các nhân viên hiệu quả nhất có thể không đạt được thành tựu một cách nhanh chóng, vì vậy, giá trị của họ có thể dễ dàng không được công nhận. Hãy nghĩ về câu chuyện ngụ ngôn “Rùa và Thỏ”,tuy về bản chất, con thỏ nhanh nhẹn hơn rùa rất nhiều nhưng bởi rùa có sự kiên trì bền bỉ hơn nên cuối cùng đã thắng trận đấu. Để khen thưởng sự quyết tâm, kiên trì, tìm kiếm những người biết cải thiện kỹ năng của mình qua những công việc khó khăn và hoàn thành các dự án phức tạp. Bạn có thể khen ngợi họ trước mọi người hay chỉ cần nói riêng với họ rằng bạn đánh giá cao công việc của họ.

(Lược dịch: Entrepreuneur.com)

dao tao doanh nghiepBest’s comments:

1.     Một nhóm làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài với tổ chức là nhóm có sự quyết tâm, kiên trì bền bỉ vượt qua các khó khăn. Bí quyết để thành lập và khích lệ một nhóm như vậy gồm tìm kiếm các ứng viên có lòng quyết tâm vượt quá qua đánh giá về các tình huốn xảy ra trong quá khứ của họ, biến sự bền bỉ, quyết tâm thành văn hóa tổ chức và khen ngợi những người biết vượt khó trong công việc.

2.     Phẩm chất bền bỉ và kiên trì nên được nhấn mạnh ở các tổ chức đặc biệt là ở cách doanh nghiệp mới khởi nghiệp bởi con đường khởi nghiệp sẽ gặp vô vàn những khó khăn và thử thách, nếu chỉ có tài năng mà không có sự quyết tâm vượt khó, một nhân viên sẽ dễ dàng nản chí và rời bỏ tổ chức.

3.     Các nhà quản lý lãnh đạo chính là người xây dựng văn hóa kinh doanh cho tổ chức của họ và việc duy trì văn hóa ấy nằm ở khâu tuyển dụng lựa chọn các ứng viên phù hợp và cách lãnh đạo, quản lý tổ chức của họ.

 

Trong khuôn khổ dự án “Best’s News for the Future”, công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best giới thiệu các bài viết bổ ích với mục tiêu phi lợi nhuận nhằm giúp các tổ chức doanh nghiệp trang bị thêm được các hành trang hữu ích trên con đường phát triển của mình… Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, bạn có thể chia sẻ với bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter… Nếu đăng tải lại bài viết này, vui lòng ghi rõ nguồn: Best.edu.vn.

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off