5 bước quan trọng để đảm bảo rằng công việc kinh doanh không hề đi xuống !

22-06-2013

 

Như một câu ngạn ngữ cổ có nói: “ Khi công việc kinh doanh của bạn không tiến triển, có nghĩa là nó đang đi lùi.

Vì vậy, để đảm bảo rằng “đứa con” tinh thần của bạn đang phát triển tốt, bạn cần thực hiện 5 bước quan trọng sau:

 

1.        Phải xác định rõ vị thế của công ty bạn trên thị trường từ đó lập ra các mục tiêu cụ thể cho sự phát triển công việc kinh doanh trong ngắn hạn và dài hạn 

2.        Tìm hiểu xem làm thế nào để làm cho công việc kinh doanh tiến triển tốt. Thực tế đó chính là việc làm sao để bán được hàng và tăng doanh thu. Có các cách sau:

                                Tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình để có thể tăng giá bán

Bán thêm sản phẩm hiện tại cho khách hàng hiện có

Bán sản phẩm mới cho khách hàng hiện có

Bán sản phẩm cho khách hàng mới

3.        Nắm bắt được xu hướng của thị trường và quy mô phát triển của sản phẩm từ đó lập kế hoạch dựa trên các giả định về sự tăng trưởng đã được kiểm chứng 

4.        Xem xét các nguồn lực và năng lực hiện tại của bạn

5.        Có một kế hoạch tài chính thực sự rõ ràng: tiền mặt, vốn cố định, vốn di động, nguồn tài trợ vốn…

 

 “Nuôi dưỡng” công việc kinh doanh là một điều khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được, hãy tin vào khả năng của mình, và bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên trên, tập trung vào 3 điểm quan trọng nhất:

1.        Hãy theo dõi tình hình tăng trưởng trong công việc kinh doanh của bạn một cách cẩn trọng và tập trung, điều này sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt nhất trong công việc kinh doanh hiện tại cũng như phát triển quy mô lớn hơn trong tương lai.

2.        Dòng tiền là điều tối quan trọng với bất cứ công việc kinh doanh nào, bất kể các công ty, tổ chức  có quy mô khác nhau.

3.        Khi quy mô kinh doanh càng phát triển thì 5 bước kiểm định sự khởi nghiệp trên sẽ không  còn hoàn toàn phù hợp, và sẽ cần nhiều biến hơn để tính được “hàm” tăng trưởng. Chúng tôi hi vọng là công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển tới mức không còn cần đến 5 bước kiểm định trên.

 

 

 

Marc Peskett (thuộc Tập đoàn MPR)
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off