3 Lý do tại sao các Ứng viên giỏi nhất lại không được tuyển dụng

22-07-2014

Nhiều người tự hỏi tại sao mình có các kiến thức bài bản, kỹ năng cho công việc tốt, kinh nghiệm phong phú, và khả năng nổi trội, nhưng vẫn không được tuyển dụng? Những chia sẻ kinh nghiệm từ Caroline Ceniza-Levine – Chuyên gia về tuyển dụng và đồng tác giả của "Sáu bước để tìm việc thành công" 2013 có thể làm bạn nghĩ khác và đưa bạn đến thành công cũng như phát triển sự nghiệp tốt và tốt hơn nữa. BEST chúc Bạn nhiều thành công và sẵn sàng hỗ trợ Bạn trong tuyển dụng và phát triển từ 2014!

(Caroline Ceniza-Levine là chuyên gia về tuyển dụng và hỗ trợ phát triển sự nghiệp. Caroline là đồng sáng lập của SixFigureStart ® - Công ty huấn luyện tuyển dụng được thành lập bởi một số nhà tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp thuộc Fortune 500. Caroline là đồng tác giả của cuốn sách "Sáu bước để tìm việc thành công" 2011 và cuốn sách bán chạy (best-selling) "Làm thế nào để xử lý lo sợ: bí mật để thành công trong giai đoạn thách thức" 2010).

 

Nhiều người nghĩ rằng quá trình tuyển dụng không hợp lý và có gian lận. Ứng cử viên giỏi và đủ điều kiện hoàn toàn lại không được chọn vì các doanh nghiệp đã thuê bạn bè và người nhà hoặc hồ sơ của những người giỏi đã bị bỏ quên. Tôi đã là một nhà tuyển dụng hơn 10 năm. Tôi cũng đã từng đi xin việc và đã từng thay đổi nhiều lĩnh vực như Ngân hàng đầu tư, Tư vấn quản lý, Tuyển dụng cao cấp, và Truyền thông. Vì vậy tôi đã nhìn thấy vấn đề tuyển dụng từ cả hai bên, và tôi có thể tự tin mà nói rằng quá trình tuyển dụng - trong khi không có nghĩa là hoàn hảo 100% - không phải là gian lận. Dưới đây là 3 lý do cho thấy tại sao ứng cử viên giỏi nhất, đủ điều kiện hoàn hảo nhất vẫn không được tuyển vào làm.

 

1. Không ai được tuyển dụng. Công việc đăng tuyển không còn vì ngân sách các doanh nghiệp được phân bổ cho nhiều việc hoặc công việc được chuyển sang kết hợp giao cho những nhân sự hiện có. Đôi khi nội dung của công việc bị thay đổi để không ai trong số các ứng cử viên đã nộp đơn phù hợp nữa. Một chủ doanh nghiệp có thể thực sự muốn bạn và nghĩ rằng bạn đang rất tuyệt vời nhưng … chỉ cho một công việc không còn tồn tại nữa.

Gợi ý: Những gì bạn có thể làm? Giữ liên lạc với chủ doanh nghiệp hay doanh nghiệp này bởi vì công việc khác có thể mở ra sau và họ muốn bạn làm cùng. Cùng lúc, bạn hãy tìm cơ hội khác. Bạn không nên ngừng tìm kiếm khi thấy một công việc chỉ có vẻ sắp xảy ra.

 

2. Những tay đua giỏi lại phóng ra ngoài đường đua. Để được tuyền dụng cần một kỹ năng khác hơn là kỹ năng để làm công việc đó. Vì vậy, nhiều người tìm việc tập trung vào xây dựng các kỹ năng và độ tin cậy để thực hiện công việc, ví dụ thu thập nhiều bằng cấp, chứng chỉ, hay trở thành thành viên của các hiệp hội chuyên môn nào đó liên quan. Điều này tốt thôi, nhưng việc được nhận vào làm việc đòi hỏi rằng bạn biết cách làm thế nào để vượt quả phỏng vấn, liên kết, và thương lượng. Đây là những kỹ năng có khả năng bạn chưa hề sử dụng trong công việc trước đây của bạn. Ngay cả các chuyên gia nhân lực khi phải tự đi tìm việc thì cũng không được tuyển dụng vì họ chỉ quen đứng ở một bên của câu chuyện, trong khi quá trình tuyển dụng đòi hỏi hiểu biết các góc nhìn khác nhau.

Gợi ý: Những gì bạn có thể làm? Bạn lưu tâm rằng như một người đua xe bạn cần phải vượt qua các thử nghiệm đường đua trước khi bạn có thể đua xe. Bạn nên nghiên cứu các quy tắc của đường đua và có bài học lái xe trước khi vào cuộc đua. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng và thực hành phỏng vấn, liên kết và thương lượng, mà không chỉ là những kỹ năng cụ thể cho công việc bạn đang xin vào làm.

tuyển dụng thành công

 

3. Ứng cử viên giỏi không thiết tha công việc (hoặc có vẻ như vậy). Trong quá trình tuyển dụng liên quan đến sự tương tác của con người với nhau, giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, nên sẽ có chủ quan. Nếu bạn hỏi 10 nhà tuyển dụng khác nhau cùng một câu hỏi về điều gì đó trong việc tìm kiếm công việc (ví dụ tôi có thể viết CV dài hơn 1 trang? Có cần thư mở đầu không?) bạn sẽ nhận được những kết quả trả lời khác nhau. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà tất cả 10 nhà tuyển dụng cùng trả lời giống nhau, đó là: "Các bạn sẽ tuyển dụng ứng viên giỏi, thỏa mãn đủ điều kiện nhất, nhưng ít nhiệt tình với công việc/ tổ chức, hay ứng viên nhiệt tình với công việc/tổ chức mặc dù thỏa mãn ít điều kiện hơn?" Các nhà tuyển dụng chỉ ra ngay lập tức, họ tuyển dụng các ứng viên nhiệt tình, mặc dù có thể ít hội đủ tiêu chuẩn nhu các ứng viên khác. Tại sao ư? " Chúng tôi muốn làm việc với những người tràn đầy năng lượng, tích cực, những người nhiệt tình, muốn làm việc với chúng tôi."

Gợi ý: Những gì bạn có thể làm? Hãy thể hiện sự yêu thích của mình. Đừng tự cho rằng việc bạn nộp đơn xin việc tức là bạn đã muốn công việc đó. Đừng ngần ngại nói rằng bạn muốn được tuyển dụng và chia sẻ rằng bạn đã rất thích và mong muốn điều đó. Cho dù bạn xin vào làm ở một cửa hàng bán bánh bên hè phố hay công ty được nhiều người biết đến như Google, bạn vẫn cần thể hiện sự nhiệt tình với công việc và tổ chức đó.

 

Nguồn: IVY Network (www.ivysearch.com) - a World Leading Executive Search, NY, USA.

Lược dịch: Xin Chao

 

BEST (www.best.edu.vn) tham gia cùng Bạn:

  1. Có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến công việc và khả năng xuất sắc là một lợi thế rất lớn để thành công trong tuyển dụng, và ngay cả trong việc thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Sẽ là chưa đủ để thành công, bạn cần có thêm những kỹ năng và kinh nghiệm về quá trình tuyển dụng, việc được tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng nằm ngoài kỹ năng công việc.
  2. Để được tuyển dụng, kỹ năng tuyển dụng, liên kết, thương lượng rất cần thiết cho thành công. Đặc biệt, sự nhiệt tình, yêu thích công việc, yêu thích tổ chức bạn đang xin vào tạo nên sự khác biệt lớn giữa những người đi tìm việc. Ngay cả những ứng viên xuất sắc nhưng thiếu nhiệt tình vẫn dễ dàng ra khỏi bàn phỏng vấn nhanh chóng.
  3. Chúng ta lên lưu tâm rằng, tổ chức hay doanh nghiệp – dù nhỏ hay lớn, dù hoạt động ở đâu, trong lĩnh vực nào – đều được hợp nhất bởi nhiều con người. Chúng ta luôn gắn với con người và con người một cách tự nhiên luôn yêu thích những người nhiệt tình, yêu thích và đầy nhiệt huyết với công việc, với tổ chức, và với những con người trong tổ chức đó. Bạn hãy tự nhiên thể hiện sự yêu thích chân thành của mình khi gặp nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

 

  NEWS:

Thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều điều khiến các ứng viên và nhà tuyển dụng chưa thực sự gặp được nhau và phát triển tốt nhất, đặc biệt dưới góc độ hiểu biết quá trình tuyển dụng, quan tâm của các bên, nhu cấu, thông tin, cũng như cách thương lượng. Dự kiến từ 01.01.2012, BEST bắt đầu cung cấp Tư vấn và Dịch vụ Tuyển dụng qua trang Tuyển dụng riêng, nhằm tham gia có hiệu quả và hỗ trợ thành công các ứng viên và tổ chức trong việc huấn luyện, tư vấn tuyển dụng và thương lượng, cũng như phát triển sự nghiệp.

Các chuyên gia, giảng viên, và các nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp, các ngân hàng, tổ chức, công ty dịch vụ tuyển dụng sẽ phối hợp tại BEST nhằm cầu nối và phát triển hiệu quả các nhân sự tiềm năng. Bên cạnh đó, BEST mong muốn đóng góp vào việc rút ngắn khoảng cách cung-cầu thị trường lao động tại Việt Nam.

 

   

BEST for the Future!

   

http://best.edu.vn/news/3-ly-do-tai-sao-cac-ung-cu-vien-gioi-nhat-lai-khong-duoc-tuyen-dung.d-349.aspx

 

 

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off