3 cách sáng tạo để khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên

20-07-2014

Cho dù bạn đang bắt tay vào xây dựng khởi đầu mới cho công ty hay quản lý một tập đoàn lớn, tạo được một tinh thần làm việc nhóm đam mê và kết nối sẽ đem lại thành công cho doanh nghiệp bạn. Nhân viên nào cũng mong muốn cảm thấy hào hứng mỗi sáng đi làm và coi công ty như ngôi nhà thứ 2 của họ. Tiền lương và lời khen ngợi chỉ mang lại sự hài lòng nhất thời cho nhân viên của bạn. Để khơi dậy tinh thần làm việc tập thể và thực sự kết nối, bạn cần có những ý tưởng sáng tạo hơn.

 

 

1.    Lan truyền những câu chuyện về thành công

Ý tưởng này có hiệu quả nhất định tạo nên tinh thần ham làm việc, không ngừng phấn đấu ở các thành viên trong công ty bạn. Hãy tạo nên câu chuyện thành công của riêng bạn, bạn đã khởi nghiệp ra sao, trải qua những giai đoạn khó khăn nào? Bạn đã nỗ lực vượt qua thử thách đó như thế nào để tạo dựng được  thành quả như ngày hôm nay. Hãy đảm bảo mỗi nhân viên vào công ty đều nắm được tư tưởng và niềm tin mà bạn gửi gắm ở những thành viên kế cận.

Khuyến khích nhân viên xuất sắc phát triển câu chuyện về bản thân họ, chia sẻ kinh nghiệm để truyền lại cho các nhân viên khác về: lý do họ gắn bó với công ty, tại sao họ lại đạt được thành tích xuất sắc như ngày hôm nay, làm thế nào để họ không ngừng đam mê, hết lòng với công việc,...?

2.     Cụ thể hóa sứ mệnh của công ty bạn

Mục tiêu cao cả mà công ty bạn muốn hướng đến là gì? Sứ mệnh công ty trong 20 năm nữa là gì? Hãy cụ thể hóa điều này để mỗi nhân viên tự nhận thấy ý thức và trách nhiệm của mình hướng tới một mục tiêu chung vô cùng ý nghĩa. Hãy nâng cao vị thế của họ bằng cách gắn liền tên nhân viên vào quá trình phát triển của công ty. Còn gì tuyệt vời hơn, khi họ trở thành một phần của lịch sử phát triển, một viên gạch nền móng đầu tiên cho sự phát triển đi lên của công ty bạn.

3.    Trao quyền cho nhân viên xuất sắc

Bạn có những nhân viên xuất sắc, cùng chí hướng tận tụy hết mình vì công việc. Tại sao bạn không thử trao quyền cho họ, để họ phát huy hết thế mạnh của mình?

Hãy tạo môi trường làm việc sáng tạo cởi mở, không ngừng phát triển những ý tưởng đột phá vì lợi ích chung của công ty. Bạn sẽ không phát triển được quy mô công ty nếu lúc nào cũng khư khư nắm vị trí chủ chốt, tham gia vào mọi quyết định. Hãy biết chấp nhận rủi ro, tin tưởng vào nhân viên mà bạn giao phó. Họ sẽ nỗ lực để xứng đáng với lòng tin của bạn.

(Nguồn: inc.com)

Khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên, điều này rất dễ để thực hiện (Các cách tạo động lực làm việc cho nhân viên). Nhưng để duy trì ngọn lửa đam mê công việc và kết nối nhân viên thì không phải ai cũng làm được. Bạn hãy thử nghiệm ba lời khuyên trên đây, để mang lại tinh thần làm việc hăng say, phấn đấu hết mình vì mục tiêu chung cho nhân viên của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ khám phá ra nhiều cách thú vị hơn nữa để tạo nét văn hóa riêng cho công ty mình.

Chúc bạn thành công!

 

 

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off