10 dấu hiệu tích cực giúp bạn trở thành một Doanh nhân

01-02-2015

Bạn có luôn biết mình sẽ trở thành một doanh nhân? Vâng, nếu bạn có thể nhận ra một vài trong số các dấu hiệu tích cực sau đây, có thể bạn sẽ phát triển con đường kinh doanh của riêng mình trong một tương lai không xa.

Bài viết do Best Training, Consulting & Promoting chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về những dấu hiệu tích cực có thể phát triển sự nghiệp kinh doanh thành công cho bạn.

 

1 . Bạn nhìn thấy cơ hội ở khắp mọi nơi

Bạn không thể không tự hỏi: bạn nhìn thấy tiềm năng trong tất cả mọi thứ và mọi người? Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn đang háo hức đi làm vì có những ý tưởng mới, ý tưởng mới này đưa bạn vào thế sẵn sàng hành động, và một doanh nghiệp mới sẽ được thiết lập.

2. Bạn thích giải quyết vấn đề theo cách của riêng bạn

Khi bạn nhìn thấy một cái gì đó có thể được thực hiện tốt hơn hoặc một vấn đề lớn, bạn không sợ bước tới để giải quyết nó. Điều đó thường có nghĩa là tạo ra một cái gì đó có thể giải quyết những vấn đề của người khác. Đổi lại, các giải pháp này có thể tồn tại lâu dài và tạo dựng một đế chế mới trong ngành công nghiệp của bạn.

 

3. Bạn nghĩ về một cái gì đó và ngay lập tức tìm cách để có thể biến nó thành cơ hội kinh doanh

Có thể bạn thích nghĩ ra những câu chuyện mới. Hoặc bạn đang rất giỏi với công thức nấu ăn ngon. Mã hóa phần mềm mới là niềm vui cho bạn. Tất cả trí tưởng tượng của bạn sẽ tham gia khi bạn thấy niềm vui trong đó! Những ý tưởng đó tiếp tục đến với bạn. Bạn hãy tìm cách để biến chúng thành mô hình kinh doanh khả thi, hoặc hợp tác với những người có thể giúp bạn làm điều đó.

 

4. Bạn đã từng kinh doanh từ khi còn là một đứa trẻ

Bạn có biết có thể bạn là một doanh nhân từ khi còn bé. Khi bạn tìm kiếm kinh nghiệm để trau dồi kỹ năng bán hàng của bạn giống như một đứa trẻ. Có thể bạn đã từng bán vé xem các trận bóng đá mà bạn được tặng hay bạn đã từng đứng bán nước chanh trên góc sân? Hoặc có thể, bạn xây dựng trang web cho bạn bè của cha mẹ và bắt đầu hành nghề tự do trước khi bạn biết điều đó thực sự có ý nghĩa nghĩa. Bạn có thể tự kiếm tiền cho bản thân từ sớm và nhận ra rằng đó là một trải nghiệm thú vị thúc đẩy bạn vươn lên.

5. Bạn nghĩ về việc đầu tư thời gian và tiền bạc

Bất kỳ công việc bạn thực hiện, cho dù đó là xem TV buổi tối hoặc cắt cỏ vào cuối tuần, bạn xem xét thời gian và tiền bạc đầu tư và lợi nhuận. Nếu bạn sử dụng một tiếng để xem truyền hình, đó là một tiếng mất đi cho việc phát triển kinh doanh của bạn. Mặt khác, thuê một ai đó để cắt cỏ cho bạn để bạn có thêm thời gian để tiếp tục giấc mơ kinh doanh của bạn. Bạn liên tục nghiền ngẫm các con đố số và tối ưu hóa cách bạn sử dụng các nguồn lực mà bạn có, để bạn có thể tạo ra được nhiều hơn nữa những giá trị gia tăng.

 

6. Bạn đánh giá người khác qua phẩm chất lãnh đạo

Bạn nhận được rằng doanh nghiệp của bạn có thể gặp một vài trục trặc nếu bạn luôn là người ở giữa, vì vậy bạn tìm kiếm những nhà lãnh đạo có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Khi bạn gặp ai đó tại một bữa tiệc, bạn xem xét vai trò mà họ có thể thực hiện, đảm nhiệm tại các công ty hiện tại hoặc tương lai của bạn. Bạn cũng chắc chắn việc đào tạo và tư vấn cho những người này để sẽ có một ngày họ có thể hợp tác với bạn, giúp bạn có thể tiếp tục xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng thành công.

 

7. Bạn thích nói chuyện về sự thành công của người khác

Liệu bạn có luôn ngưỡng mộ những doanh nhân thành đạt? Bạn có biết rằng bạn cần phải có cách nhìn tích cực với doanh nhân thành công để trở thành những người thành công giống như họ, và bạn yêu thích học hỏi bí quyết " làm thế nào để thành công” từ những câu chuyện thành công của họ.

 

8. Bạn đọc tiểu sử của các thần tượng trong kinh doanh mà bạn yêu thích

Bạn yêu thích học hỏi tiểu sử và bài học từ các doanh nhân thành công và làm thế nào bạn có thể áp dụng những bài học đó cho cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn. Bill Gates, Steve Jobs, Warren Buffett - tất cả họ đang là những cố vấn kinh doanh quen thuộc thông qua tiểu sử của họ, và bạn biết được những đặc điểm bạn muốn thêm vào từ mỗi nhà lãnh đạo thành công.

 

9. Bạn luôn kiên trì không bỏ cuộc

Từ bỏ không có trong vốn từ vựng của bạn. Bạn có biết rằng nếu bạn chấp nhận bỏ cuộc, bạn sẽ bị hất văng ra khỏi lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang làm. Bạn đã thử và thất bại trước đó, và bạn biết bạn sẽ phạm sai lầm, nhưng bạn đã tiến một bước tiến rất lớn tới mục tiêu bởi vì bạn đang ở trong một cuộc chạy marathon và bạn luôn có thể điều chỉnh để làm tốt hơn. Những sai lầm sẽ là bài học kinh nghiệm giúp bạn tiến về đích thành công.

 

10. Bạn quan tâm làm cho thế giới tốt hơn

Bạn có biết rằng kinh doanh là phương tiện tạo sự thay đổi trên quy mô lớn, và liệu bạn có đang cam kết tạo ra một Thế giới tốt hơn? Bắt đầu từ một doanh nghiệp là một cái gì đo thúc đẩy bạn hành động bởi vì bạn tin vào những gì bạn có thể tạo ra cho xã hội, và bạn biết bạn là người có thể làm việc đó tốt hơn.

 

Kết luận:

Trên đây là 10 dấu hiệu tích cực cho thấy bạn có tinh thần của một doanh nhân. Bạn luôn kiên trì, lạc quan, và luôn nhìn thấy các cơ hội trong khi người khác chỉ thấy những vẫn đề. Bạn đang cho thấy những dấu hiệu tích cực để trở thành một doanh nhân thành công.

Tuy nhiên, tinh thần doanh nhân là có thể học được. Bạn hãy rèn luyện ngay từ bây giờ để có thể phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng cho mình.

Chúc bạn thành công!

(Lược dịch: Lifehack.ofg)

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off