Chương trình Fulbright giúp thúc đẩy tầm nhìn các Chương trình Đào tạo và Tư vấn Best

Chương trình FulbrightHÀ NỘI 05/10/2012 – Chương trình Fulbright tổ chức long trọng Lễ Kỷ niệm 20 Năm có mặt tại Việt Nam với sự có mặt của Đại sứ Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ngài David B. Shear. Đại diện các thành viên Sáng lập và Cố vấn của Best Group - TS. Vũ Xuân Quang và PGS. TS. Trần Ngọc Ca - cũng như nhiều giảng viên, chuyên gia tư vấn, thành viên tham gia và đối tác liên kết của Best (đều là các Fulbright Alumni) đã vinh dự có mặt. Đại diện của Best đã có trao đổi nhanh với Ngài Đại sứ trong việc ứng dụng các kiến thức và kinh nghiệm tại Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và tinh thần doanh nhân tại Việt Nam.

 

Chương trình fulbright tại Viet nam

Đại sứ Hoa Kỳ David Shear phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Chương trình Fulbright tại Việt Nam.

Fulbright BEST dao tao doanh nghiep

Chương trình Fulbright là một trong những chương trình học bổng hàng đầu và có uy tín trên Thế giới, lựa chọn các ứng viên giỏi về chuyên môn, có tiềm năng phát triển, cũng như cầu nối cho tăng cường hiểu biết văn hóa và hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước.  Nhiều chủ nhân của giải Nobel, chính khách quốc gia và quốc tế như cựu Tổng thư ký Liên hiệp Quốc Kofi Annan, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, cũng như nhiều nhà lãnh đạo, nghiên cứu, và văn hóa là các Fulbrighters.

FulbrightTại Việt Nam, nhiều lãnh đạo như Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường từng tham dự Chương trình Fulbright. Nhiều giáo sư, học giả đầu ngành tại các Trường Đại học và Viện Nghiên cứu, cũng như nhiều Lãnh đạo các Tập đoàn, Tổ chức tại Việt Nam đã từng học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ theo Chương trình Fulbright. Chương trình Fulbright được biết đến không chỉ bởi uy tín của các Fulbrighters nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học, giáo dục, chính phủ, hay văn hóa, mà là sự đóng góp tích cực vào phát triển chuyên môn cũng như xã hội, thúc đẩy hiểu biết văn hóa và hợp tác khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa, giáo dục, ... của các Fulbrighters sau khi tốt nghiệp.

Best.edu.vnCũng từ những Học giả Fulbrighters tại Học viện Công nghệ MIT và Đại học Harvard, Best Training, Consulting, and Promoting Co. đã được khởi nguồn vào Mùa Xuân 2010 tại Cambridge (bang Massachusetts) và thành lập tại Việt Nam 2011 với sự ủng hộ của nhiều Fulbrighters. Best dựa trên nền tảng hợp danh của các giáo sư hàng đầu, giảng viên uy tín, các nhà tư vấn và chuyên gia có kinh nghiệm thực tế tại Việt Nam và các nước, trong đó 60% là các Fulbrighters. Best cũng kết nối và hợp tác với nhiều tổ chức phát triển doanh nghiệp, dự án quốc gia, tổ chức tiên phong tại Việt Nam như VCCI, IPP, LHH, ... nhằm góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, kỹ năng quản lý, đổi mới sáng tạo, và tinh thần doanh nhân, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế hiện nay.

 

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và Phát triển doanh nghiệp

Đại sứ Hoa Kỳ David Shear chúc các Đại diện của Best nhiều thành công trong  

đồng hành phát triển các doanh nghiệp và tinh thần doanh nhân tại Việt Nam.

 

Với mong muốn tham gia đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm Quốc tế, các thành viên và chuyên gia của Best đã và đang truyền tải những phương pháp phát triển hàng đầu, cách thức quản lý kinh doanh ưu việt, và phát triển tinh thần doanh nhân vượt trội từ nước Mỹ và các nước tiên tiến nhằm ứng dụng có điều chỉnh ưu việt Đông-Tây vào các doanh nghiệp Việt Nam. Hoạt động của Best tập trung vào Đào tạo Doanh nghiệp, Tư vấn Quản lý, và Thúc đẩy Phát triển trong lĩnh vực Kinh doanh, Nhân sự, Kỹ năng Quản lý, Đổi mới Sáng tạo, Tinh thần Doanh nhân, và Chuyển giao Công nghệ. Tính tới cuối 2012 (sau gần 2 năm có mặt tại Việt Nam) Best có mặt tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, tham gia đồng hành cùng các Doanh nghiệp thông qua 4 nhánh phát triển: Best Training Co. (Đào tạo Doanh nghiệp Best), Visions Consulting Co. (Tư vấn Doanh nghiệp Visions), Star Recruiting Co. (Tuyển dụng Nhân sự  Star), Orange Incubator Project (Ươm tạo Khởi nghiệp Orange).

 

Đào tạo Doanh nghiệp Best

Nhóm Học giả Fulbright Alumni qua MIT, Stanford, John Hopkins, UCalifornia, ...

đang tham gia cùng Best về Đào tạo-Tư vấn Doanh nghiệp.

 

Phát triển tinh thần doanh nhân

Nhóm Fulbright Alumni đang đóng góp vào phát triển kinh tế, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, và chuyển giao công nghệ. Các thành viên gắn bó hỗ trợ Best.

 

Trò chuyện cùng nhiều đồng nghiệp và đối tác, đều là các Fulbright Alumni, tại buổi Lễ Kỷ niệm 20 Năm Fulbright Việt Nam, TS. Vũ Xuân Quang chia sẻ: “Best được gieo hạt ở Nước Mỹ - cái nôi cho sáng tạo, năng động, và tinh thần doanh nhân - nên nảy mầm rất khỏe:-) Best đem về trồng ở Việt Nam - quê hương của những con người chăm chỉ, ham học hỏi, quyết tâm, và luôn mong muốn phát triển - nên rất hợp điều kiện tự nhiên. Best phát triển nhanh mạnh là nhờ có sự ủng hộ và tham gia của nhiều Fulbright Alumni luôn tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, phát triển kinh tế và doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, tinh thần doanh nhân, mong muốn một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và phồn thịnh so với Thế giới” Có thể nói Tinh thần Fulbright đã thúc đẩy tầm nhìn và hiện thực mong muốn của Best trong việc đồng hành cùng các Doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm Quốc tế.

 

Best for the Future!

Best Group
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off