7 cách để năm 2014 trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết

10-12-2013
Khởi đầu năm mới 2014 thành công

Bạn muốn năm tới sẽ là một năm tuyệt vời khó quên? Hãy hành động ngay bây giờ. Dưới đây là bảy hành động bạn cần làm ngay hôm nay mà chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm vui và thành công trong năm 2014. Hãy cùng Best Training, Consulting & Promoting cảm nhận và chia sẻ những điều tuyệt vời này.

Đừng chờ đợi cho đến khi mọi thứ được thực hiện và những mối quan hệ xa rời bạn. Hãy bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho những niềm vui và cuộc phiêu lưu đang chờ đợi bạn trong vòng chưa đầy 30 ngày. Với một vài hành động đơn giản, bạn sẽ sẵn sàng tiến vào năm mới với mục đích rõ ràng và hiệu quả hơn. Đây là một danh sách những thứ bạn có thể làm ngay bây giờ để làm cho năm 2014 của bạn trở nên tuyệt vời bao giờ hết. 

 

1. Giải quyết bất kỳ vấn đề cá nhân chưa hoàn thành trong tháng này

Để năm 2014 có được sự thành công bạn sẽ cần phải tiến về phía trước một cách tập trung. Những vấn đề chưa được giải quyết sẽ tạo ra sự mất tập trung. Hãy hành động để giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột với những người quanh bạn. Thêm nữa, nhìn một thấu đáo để xác định điều gì làm bạn mâu thuẫn với chính bản thân mình. Thiết lập thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ, xem xét, cam kết và chịu trách nhiệm về những ham muốn thực sự của bạn và tương lai hứa hẹn mà bạn xứng đáng.

 

2. Lên danh sách tất cả các cơ hội của bạn

Ngay trong năm bắt đầu bạn có thể sẽ có được quyền thiết lập mô thức công việc hàng ngày mà bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn đang bị chôn vùi ngày này sang ngày khác bạn có thể không nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời mà chúng chỉ có thể nhìn thấy từ một tầm nhìn cao hơn. Sử dụng thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi để lên kế hoạch, tạo ra một danh sách tất cả các cơ hội tiềm năng có thể cải thiện cuộc sống và kinh doanh của bạn. Bạn không cần phải theo đuổi một cơ hội duy nhất mà có thể bỏ lỡ một hoặc hai cơ hội khác, sự rèn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn có phản hồi khi bất kỳ cơ hội nào trong danh sách đến với bạn.

 

3. Danh sách ba trở ngại bạn có thể loại bỏ một cách hợp lý

Nhiều người trong số những trở ngại của cuộc sống không phải là phức tạp hoặc thậm chí khó khăn để vượt qua, nhưng họ yêu cầu tập trung và cam kết. Bắt đầu bằng cách đánh giá trung thực năm 2013 để xác định ai hoặc những gì có trong cách thành công của bạn. Rất có thể là một vài trong số những trở ngại tương tự đang đe dọa hạnh phúc của bạn trong năm 2014 là tốt hơn. Chọn ba trở ngại mà bạn có thể làm việc trên trong 90 ngày tiếp theo và có được một bước nhảy vào chúng. Bắt đầu với những trở ngại, nơi bạn dễ kiểm soát nhất: những thói quen xấu của riêng bạn.

 

4. Danh sách năm người mà bạn cam kết để gặp

Đâu đó ngoài kia là những người có thể giúp bạn. Họ có thể là những tấm gương, cố vấn, những nguồn giới thiệu hoặc thậm chí các đối tác mới. Những người này có thể góp phần đưa hiệu suất và phần thưởng của bạn đến một cấp độ cao hơn. Lý do duy nhất họ không làm ngay bây giờ là bởi vì bạn đã không được xây dựng một mối quan hệ có giá trị chung. Khắc phục vấn đề đó bằng cách xác định họ và thiết lập một kế hoạch để có được một cuộc gặp mặt. Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách mà trong lần gặp đầu tiên sẽ làm cho họ muốn có một mối quan hệ với bạn, và làm thế nào bạn sẽ chuẩn bị để trình bày và mang lại giá trị cho họ.

 

5. Xác định hai kỹ năng quan trọng bạn sẽ bắt đầu để làm chủ

Làm chủ một kỹ năng mới đầy thách thức giúp gia tăng sự tự tin và tạo ra một cảm giác hoàn thành. Tìm ra một vài kỹ năng mới mà sẽ thúc đẩy hồ sơ cá nhân và tính hữu dụng của bạn để những người xung quanh bạn. Lên kế hoạch thời gian trong năm 2014 để đảm bảo bạn có thời gian cần thiết để làm cho nó xảy ra. Bất kể vị trí hoặc doanh nghiệp của bạn như thế nào, tự hoàn thiện mang lại cho bạn sự hài lòng và sức mạnh vượt trội.

 

6. Lên lịch trình thời gian vào tháng Giêng với những người có giá trị nhất với bạn

Tất cả mọi người đang bận rộn trong những ngày nghỉ. Tất cả cuối cùng của năm cam kết, các bên kỳ nghỉ và du lịch để xem gia đình có thể giữ cho mọi người có thời gian tuyệt vời nhất với nhau. Có những người trong cuộc sống của bạn, mang lại cho bạn niềm vui, học tập và phát triển. Thời gian với họ rất ít ỏi và quý giá. Hãy tiếp cận với họ ngày hôm nay và có được một lịch hẹn ăn trưa trong tháng Giêng trước thời điểm cuối năm nay. Bạn sẽ bắt đầu năm 2014 vui vẻ với những lịch hẹn quý giá và nhận được năm mới với việc gia tăng giá trị cá nhân từ những người yêu thương và hỗ trợ bạn nhiều nhất.

 

7. Lên kế hoạch đón một năm mới tuyệt vời

Lý do đúng đắn cho việc đón năm mới là ngày nghỉ lễ gần như là ngày quan trọng mà tất cả mọi người trên thế giới cùng tổ chức, không phân biệt quốc tịch, chủng tộc hay tôn giáo. Đó là một kỷ niệm của sự khởi đầu mới. Hãy làm cho nó trở thành một ngày đặc biệt. Cho dù bạn quyết định tham gia hay không một kinh nghiệm được chia sẻ mang tính tham khảo cho bạn, tận hưởng một buổi tối yên tĩnh với những người thân yêu, hoặc thậm chí dành một khoảng thời gian cho riêng mình để thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch hành động, chắc chắn đánh dấu sự chuyển đổi một cách đáng kể, do đó bạn có thể cảm thấy sự phấn khích và niềm vui của sự khởi đầu mới.

 (Lược dịch: Inc.com)

 

Kết luận:

Trong năm mới 2014, với nhiều thách thức và cơ hội đang chờ đón tổ chức, doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy lên kế hoạch sớm, hình dung về kịch bản cho năm mới, những rào cản khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua, những con người, cơ hội sẽ giúp bạn thành công. Qua những điều bài viết đã chia sẻ, bạn hãy áp dụng và hành động sớm và thiết thực để giúp năm 2014 của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Với một vài hành động đơn giản trên, bạn sẽ sẵn sàng tiến vào năm mới với mục đích rõ ràng và hiệu quả hơn.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển BEST xin đồng hành cùng các bạn thông qua các hoạt động hợp tác cùng với các trung tâm:

- Trung tâm tuyển dụng nhân sự cao cấp Star Jobs: http://starjobs.vn/

- Trung tâm tư vấn Tầm nhìn VISIONS: http://visions.com.vn/

- Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/dao-tao-doanh-nghiep.c-187.aspx

Với các khóa học về kỹ năng liên quan như:

- Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

- Kỹ năng Giải quyết vấn đề

- Kỹ năng đàm phán

Và rất nhiều khóa học bổ ích khác.

Chúc bạn một năm 2014 thành công!

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off