5 xu hướng social media marketing trong năm 2014

22-11-2013

social mediaHầu hết các thương hiệu hiện nay đều hiểu ảnh hưởng của social media tới việc kinh doanh của họ.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Adobe đã chỉ ra rằng social media marketing vẫn là một phương tiện marketing quan trọng nhất trong 3 năm tới. Facebook sẽ vẫn giữ vị trí đứng đầu trong phương tiện truyền thông hay không? Dưới đây, Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best xin chia sẻ bài viết đưa ra quan điểm về xu hướng marketing trong năm 2014.
 

1. Facebook giảm xuống, Twitter vượt lên

Với 1.18 tỉ người sử dụng, trong đó gần 58% truy cập hàng ngày trung bình 20 phút mỗi ngày, Facebook chắc chắc sẽ không thể bị hạ bậc nhanh chóng. Cho dù nhiều thị trường mới nổi lên và phát triển, nhưng Facebook vẫn đạt được sự ổn định. Đặc biệt, đây là phương tiện truyền thông marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Mặc dù vậy, một điều chắc chắn là: trong năm 2014 sẽ là năm của Twitter. Một nghiên cứu của Pew Internet và American vào đầu năm đã cho thấy ngày càng nhiều thanh thiếu niên chuyển từ Facebook sang Twitter và Instagram. Dễ dàng để thoát khỏi sự theo dõi của cha mẹ và truy cập bí mật hơn trên Twitter. Nhiều thương hiệu sẵn sàng sử dụng Twitter, đặc biệt trong du lịch, hàng không, khách sạn...Có nhiều người sử dụng truy cập mạng xã hội này để tìm kiếm và thu hút khách hàng. (Xem chi tiết chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng).
 

2. Snapchat marketing

Hai từ “snapchat” và “marketing” thường không đi cùng trong một câu, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai gần. Snapchat là ứng dụng di động mới và đang là xu hướng hiện nay có thể gửi tin nhắn (văn bản, ảnh hoặc video ngắn). Tính tới tháng 4 năm 2013, có khoảng 5 triệu người sử dụng đăng tải hơn 150 triệu bức ảnh mỗi ngày. Điều này cho thấy thực tế rằng, nhiều người đang ủng hộ ứng dụng mới này.

Đây cũng là công cụ marketing thương hiệu hiệu quả. Với việc đưa ra nững câu chuyện trên Snapchat, những marketer thương hiệu có cơ hội yêu cầu khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ, hoặc tương tác với họ trong khi họ ở của hàng, khách sạn hay địa điểm nào đó. Snapchat marketing là hai từ bạn nên kết hợp và sử dụng sớm. marketing tools
 

3. Google +

Đầu năm nay, một nghiên cứu đã công bố rằng Google+ hiện nay có trên 540 triệu người sử dụng năng động, đứng ở vị trí thứ 2 sau Facebook. Chúng ta thậm chí phải đặt câu hỏi về điều này Có phải Google+ thực sự là mạng xã hội thứ hai phổ biến nhất? Với kỹ thuật tối ưu hóa kết quả tìm kiếm, Google+ vẫn là một phương tiện marketing hiệu quả.  

Với hơn 1.5 tỉ bức ảnh được chia sẻ hàng tuần, chắc chắc xu hướng này còn tăng hơn nữa. Năm 2014 sẽ là một năm quan trọng của Google+.
 

4. Hợp tác marketing

Có thể nói, năm 2013 là năm chia sẻ kinh tế hoặc kinh tế hợp tác doanh nghiệp tạo ra những bước tiến lớn. (Xem chi tiết chương trình đào tạo và hợp tác doanh nghiệp của Best Training tại đây).

Theo quan điểm của tôi, chúng ta mới chỉ làm bên ngoài, chúng ta sẽ nhìn thấy những mô hình kinh doanh mới, ý tưởng đổi mới sáng tạo. Việc hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là một công cụ marketing tuyệt vời, đem lại lợi ích cho cả hai.
 

5. Video

Cuối cùng, video tiếp tục sẽ là  phương tiện social media marketing hiệu quả. Đặc biệt là những video ngắn. YouTube không có dấu hiệu suy giảm. Ngày càng nhiều công ty ủng hộ những video ngắn, ít tốn kém và hiệu quả để quảng bá về thương hiệu. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một xu hướng chúng ta mong đợi phát triển trong năm 2014. Nếu hình ảnh truyền tải được 1000 từ thì video có thể diễn tả 1 triệu từ!  

                                                                                                          (Lược dịch: socialmediatoday.com)

Trong năm 2014, 5 xu hướng marketing hàng đầu được dự đoán: facebook, twitter; snapchat marketing, Google+, hợp tác và video.

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chiến lược marketing thực sự có vai trò quan trọng trong việc quảng bá và bán sản phẩm. Trong thời kì kinh tế khó khăn, social media marketing là công cụ hiệu quả nhất được các doanh nghiệp yêu thích sử dụng để tiết kiệm tối đa chi tiêu song vẫn đạt hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công!

Trung tâm đào tạo BEST với nhiều khóa học cho doanh nghiệp, xem chi tiết tại: http://best.edu.vn/pro/dao-tao-doanh-nghiep.c-187.aspx

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã:
 
Telex   VNI   Off